Giới chức Thụy Điển cho biết chiếc máy bay gặp nạn khi vừa cất cánh ở ngoại ô thành phố Orebro hôm 8/7 khiến toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.

“Đây là một tai nạn thảm khốc. Tất cả mọi người có mặt trên máy bay đều tử nạn”, tờ The Guardian dẫn thông cáo của cảnh sát Thụy Điển hôm 8/7 cho biết.

Theo Trung tâm Điều phối cứu hộ Thụy Điển (JRCC), chiếc máy bay DHC-2 Turbo Beaver lao xuống gần đường băng sân bay Orebro, cách thủ đô Stockholm khoảng 160km về phía tây.

JRCC cho hay chiếc máy bay gặp nạn ngay sau khi cất cánh và bốc cháy khi va chạm với mặt đất.

Có 9 người trên máy bay, bao gồm 1 phi công và 8 vận động viên nhảy dù. Trước đó, các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện với vết thương nghiêm trọng.

“Tôi vô cùng đau xót khi nhận được tin tức thương tâm về vụ tai nạn máy bay ở Orebro”, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven viết trên Twitter.

Hiện các cơ quan chức năng đang mở cuộc điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Theo Hãng tin Reuters, một vụ tai nạn tương tự cũng xảy ra ở miền bắc Thụy Điển vào năm 2019. Khi đó, 9 vận động viên nhảy dù thiệt mạng khi chiếc máy bay chở họ cũng bị rơi ngay sau khi cất cánh. Cuộc điều tra khi đó cho thấy máy bay đã chở không đúng quy cách.