Ra trường gần 3 năm nhưng vẫn chưa xin được việc làm, thanh niên người Ireland đã thuê hẳn một tấm áp phích để tự quảng cáo hồ sơ xin việc cho mình.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, từ khi tốt nghiệp đại học vào năm 2019 đến nay, anh Chris Harkin, sống tại miền bắc Ireland, vẫn thất nghiệp dù đã nộp hồ sơ vào gần 300 doanh nghiệp. 

Không còn cách nào khác, anh Harkin thuê hẳn áp phích ngoài trời với giá 400 bảng Anh (khoảng 12 triệu đồng) trong vòng 2 tuần để quảng cáo thông tin cá nhân của anh đến các doanh nghiệp.

Chia sẻ với tờ Mirror, anh Harkin kể: “Lúc trước, chị ruột của tôi dùng cách này để tìm việc, nên dù thất nghiệp tôi vẫn “cắn răng” chơi lớn với hy vọng tìm được công việc ổn định như chị ấy”.

“Thuê quảng cáo ngoài trời đã đắt rồi, tôi còn phải tìm người thiết kế lại bộ hồ sơ cho phù hợp với kích thước của tấm áp phích, gian truân lắm!”, nam thanh niên lắc đầu ngán ngẩm. Song anh này vẫn tin đây là phương pháp hiệu quả và đề xuất người trẻ thất nghiệp nên thử. 

Tuy nhiên, hiện đã hết hạn thuê áp phích, nhưng theo tờ Metro, anh Harkin vẫn chưa nhận được cuộc gọi nào từ các doanh nghiệp.