Sự cố oái oăm vừa mới xảy ra tại một bệnh viện ở Ấn Độ, khi người gia đình rút phích cắm điện máy thở của bệnh nhân để cắm máy lạnh cho mát khiến bệnh nhân qua đời.

Đó là tình huống của một bệnh nhân 40 tuổi bị nghi nhiễm COVID-19 phải vào bệnh viện Maharao Bhim Singh, Rajasthan, Ấn Độ hồi tuần trước, tuy nhiên sau đó kết quả xét nghiệm là âm tính.

Tưởng rằng ông may mắn hóa ra không phải. Do cùng phòng với một bệnh nhân khác xét nghiệm dương tính nCoV, nên người đàn ông nói trên được chuyển sang phòng khác. Gia đình ông mừng vì ông không nhiễm COVID-19 mà chỉ bị bệnh hô hấp, được phép ở cùng phòng để tiện chăm sóc.

rút máy thở
Máy thở chỉ có pin dự phòng khoảng 30 phút, sau đó bệnh nhân tử vong – ảnh trên Tintaynguyen.

Thời tiết hiện tại ở Ấn Độ đang rất nóng nên gia đình tự sắm một cái điều hòa di động nhỏ để đem vào phòng bệnh. Vì không thấy ổ cắm điện nào, họ rút bừa một phích cắm ra để cắm điều hòa, bật cho mát. Nhưng họ đã không biết rằng đó là sai lầm lớn nhất khi cái phích điện ấy chính là dây nguồn máy thở của bệnh nhân!

Máy thở vẫn chạy được khoảng 30 phút sau đó hết pin dự trữ và bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Gia đình sợ quá vội gọi bác sĩ cấp cứu nhưng không may, họ không thể cứu được bệnh nhân.

Các thành viên gia đình bệnh nhân nổi nóng, đổ lỗi cho các bác sĩ, thậm chí còn tấn công các nhân viên y tế, đến mức một số nhân viên phải tạm ngừng làm việc.

Bác sĩ trực Varun viết một bản than phiền gửi cho lãnh đạo để nói rằng họ hàng của bệnh nhân kia “không biết cách cư xử với bác sĩ và không xin phép trước khi rút phích cắm điện các thiết bị trong phòng bệnh ra”.

Bệnh viện đã lập một ủy ban điều tra cùng cơ quan chức năng địa phương phối hợp với cảnh sát để xử lý vụ việc, tìm nguyên nhân và buộc người gây ra phải chịu trách nhiệm.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.