Sáng 17/4, Bộ Y tế không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19, tổng số bệnh nhân ở Việt Nam hiện vẫn là 268 người.

Như vậy, trong 24h qua cả nước đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Dự kiến, hôm nay sẽ có 14 người tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh. 

Trong số những bệnh nhân đang điều trị, có 14 người cho kết quả xét nghiệm âm tính một lần, và 19 người cho kết quả xét nghiệm âm tính hai lần. 

Về tình hình của những bệnh nhân nặng, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, BN19 không sốt trong ngày 16/4, có đáp ứng tốt, gọi hỏi giao tiếp được, nhận biết không gian, thời gian, bản thân tốt, không liệt khu trú, không có phù trên lâm sàng.

BN161 thở máy qua nội khí quản, thông khí 2 bên rõ, tiếp tục cho bệnh nhân tập thở, cơ lực còn yếu, huyết áp 110/60mmHg, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái. Bệnh nhân còn sốt cơn dao động trong ngày. Bilan viêm trong ngày có xu hướng giảm nhẹ, men gan xu hướng giảm.

BN91 không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, không chảy máu mũi miệng, kiểm soát rối loạn đông máu (theo dõi hội chứng HIT) tạm ổn, X-Quang phổi không tổn thương xấu thêm.

Tính tới thời điểm hiện tại, cả nước hiện có 74.000 người đang được cách ly, theo dõi y tế, trong đó: 369 người cách ly tại bệnh viện; 11.600 người cách ly tại các cơ sở tập trung; số còn lại được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.