Bị cáo Lương Hữu Phước được phát hiện tử vong trong sân TAND tỉnh Bình Phước nghi do nhảy lầu tự tử. Trước đó vài giờ ông này bị toà cấp phúc thẩm tuyên phạt y án sơ thẩm với mức án 3 năm tù giam.

Sáng 29/5, TAND tỉnh Bình Phước tuyên án phúc thẩm đối với ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài) y án sơ thẩm với mức án 3 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Chiều cùng ngày ông Phước vào trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, lên lầu 2 và nhảy xuống sân tự tử. Tại vị trí của tòa án, cơ quan chức năng phát hiện đôi dép được cho là của nạn nhân và một vỏ chai nghi là chứa thuốc trừ sâu.

ông Phước chờ tuyên án
Ảnh chụp màn hình báo Pháp luật.

Liên quan vụ hành động của ông Phước, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam về lỗi vi phạm quy điều khiển phương tiện giao thông. Sau đó ông Phước kháng cáo, phiên xét xử phúc thẩm lần 1, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm vì nhận thấy chưa làm rõ nhiều vấn đề, kết tội thiếu cơ sở.

Đầu tháng 5/2020, TAND tỉnh Bình Phước dự kiến xử phúc thẩm lần 2 nhưng phải hoãn. Ngày 26/5, TAND tỉnh Bình Phước tiếp tục đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên tòa không tuyên án mà lại tiếp tục dời đến 29/5.

Sáng 29/5, TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án như sơ thẩm. Chiều cùng ngày, ông đến TAND tỉnh Bình Phước đi lên lầu 2, nhảy xuống tự tử. Trên Facebook cá nhân được cho là của ông Phước đã đăng một status có nội dung: “Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước thì cũng đáng lắm chớ!”.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã khám nghiệm hiện trường, mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lương Hữu Phước.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.