Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng nay 12/2 (mùng 1 Tết) thành phố ghi nhận thêm một trường hợp nghi mắc Covid-19. 

Đây là nữ bệnh nhân 33 tuổi, công nhân nhà máy Z153 (Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, ở Đông Anh, Hà Nội), F1 của bệnh nhân 1.694, 1.695 (đồng nghiệp).

Người phụ nữ được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn B59 ngày 30/1. Kết quả xét nghiệm lần một là âm tính. Lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày 12/2 là dương tính với Covid-19. Hiện nữ bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội.

Sáng mùng 1 Tết, Hà Nội ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 30
Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo thống kê báo Zing, tính đến sáng 12/2, đây là ca dương tính với Covid-19 thứ 30 ngoài cộng đồng của Hà Nội. Những trường hợp này cư trú ở Nam Từ Liêm (13); Cầu Giấy (5); Đông Anh (4); Mê Linh (2); Hai Bà Trưng (2); Đống Đa (1) và một trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội (xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi Trung ương). Trường hợp thứ 30 chưa công bố quận, huyện cư trú.

Trong sáng nay, Bộ Y tế cho biết Việt Nam chưa ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên, theo Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, tại Hà Nội, nguy cơ về dịch bệnh vẫn ở mức rất cao bởi dịp Tết sẽ có sự gia tăng lượng người đi lại. Nếu không quản lý tốt, những người từ các vùng dịch đi lại làm lây lan dịch bệnh, nhất là sau Tết, khi người dân trở lại Hà Nội sinh sống và làm việc nhiều.