Sau những ồn ào về tượng Nữ thần Tự do, mới đây điểm check-in Ansapa tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) lại xuất hiện tượng mô phỏng theo nhân vật Nữ hoàng băng giá Elsa. 

Hôm qua 18/7, hình ảnh công chúa Elsa với khuôn mặt hơi lệch, làm động tác xoay người, đặt giữa mênh mông núi rừng Sa Pa được đưa lên một fanpage về tỉnh Lào Cai thu hút được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, bức tượng khiến nhiều người xôn xao. Hầu hết mọi người đều không đồng tình với việc xây tượng một nhân vật hoạt hình ngay giữa Sapa, ngay cả khi để phục vụ cho việc vui chơi, giải trí. Bởi theo quan điểm của họ, phần lớn du khách yêu thích Sapa là bởi thành phố này có vẻ đẹp nổi trội về cảnh quan thiên nhiên, khí hậu mát lạnh, trong lành, tin từ Yan.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Một tài khoản T.M nhận xét: “Nếu cứ liên tục xuất hiện những công trình mô phỏng địa điểm nổi tiếng nước ngoài hay nhân vật không có thật, không mang bản sắc dân tộc thì chỉ vô tình phá nát cảnh quan vốn có của Sapa mà thôi. Kể cả khi có thành công chăng nữa thì cũng chỉ giống như một điểm vui chơi, giải trí chứ không phải “thành phố sương” Sapa.”

Cũng có nhiều người bình luận: “Nữ hoàng băng giá phiên bản biến dạng à, mình thấy không đẹp”; “Mắt hơi sợ, cơ thể cũng cường tráng hơn bình thường, khuôn mặt cứ méo méo”; “Elsa tập gym hay sao tay hơi có bắp?”…

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có người có cái nhìn khách quan hơn về bức tượng: “Theo mình, việc copy không thể giống 100% được. Mà Elsa đây có lẽ chủ cơ sở đang theo một phong cách riêng. Elsa mà trong phim hoạt hình ai chả biết rồi, nhân vật hoạt hình có thể biến đổi mang tới góc độ giả trí đa dạng hơn cho khách mà”, facebooker N.B bình luận.

Theo Dân Việt, qua kiểm tra, phía nhà chức trách thị xã SaPa cho biết, Công ty CP Đầu tư An Sapa Queen vận chuyển tượng là dạng tượng đúc sẵn, không phải xây dựng tại chỗ, mang về và cho đặt trên mái tầng 2 của khu nhà cũ hiện tại. Bức tượng bán thân công chúa Elsa cao khoảng 3m, bề rộng tuyệt đối khoảng 3m.

Trả lời với báo Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Đông – chủ nhân của điểm kinh doanh check-in này – xác nhận bức tượng đúng là thuộc điểm check-in của gia đình ông. Bức tượng này đã làm từ lâu nhưng nay ông Đông vừa mang ra dựng tại điểm check-in của mình để phục vụ khách tham quan.

Ông Đông cho biết thêm đây là tượng công chúa Elsa để phục vụ các em nhỏ theo bố mẹ đến điểm check-in có cái chơi, chụp hình bởi thực tế hiện nay trẻ con lên Sa Pa không có điểm vui chơi, hầu như các điểm du lịch chỉ để phục vụ người lớn.

Trước đó, hồi tháng 4/2021, cơ sở Ansapa từng xuất hiện bức tượng Nữ thần tự do và tác phẩm điêu khắc Núi Rushmore của Mỹ phiên bản lỗi khiến dư luận xôn xao.