Sau sự việc ngôi làng bị sạt lở núi chôn vùi ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, nhiều người đã nhìn thấy và cảm động trước hình ảnh một chú chó cố gắng sục sạo khắp khu vực đổ nát như để tìm kiếm chủ nhân của mình…

Nhân viên cứu hộ phát hiện ra chú chó ngồi giữa đống đổ nát do sạt lở núi

Trận sạt lở xảy ra tại Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, kênh CGTN đã đăng tải video một nhân viên cứu hộ tìm cách để dỗ một chú chó có bộ lông màu trắng ra khỏi khu vực ngôi làng bị đất đá chôn vùi; nhưng con vật có vẻ như không hề muốn rời đi.

“Có ai ở đây không? Chú chó nhỏ à, chủ của mày ở đâu?”, nhân viên cứu hộ nói với chú chó đang ngồi với đôi tai cúp xuống.

Nhân viên cứu hộ phát hiện ra chú chó ngồi giữa đống đổ nát
Ảnh chụp màn hình từ video đưa tin kênh CGTN về chú chó đáng thương.

Được biết các thiết bị cứu hộ không tìm thấy dấu hiệu của sự sống tại khu vực chú chó ngồi; nhưng cún vẫn ở lại nơi đó, cả ngày không ăn uống thứ gì. Theo thông tin từ truyền thông địa phương, tại thời điểm đó vẫn chưa rõ chú chó có phải là vật nuôi của một gia đình trong làng hay không; tuy vậy, biểu hiện của nó làm nhiều người tin rằng chỗ ngồi này có thể chính là vị trí ngôi nhà mà chủ nhân của nó sinh sống.

Cư dân mạng quan tâm và cảm thương chú chó tội nghiệp

“Chó ngồi chờ chủ, quyết không rời đống đổ nát, gây chú ý sau vụ lở núi ở Tứ Xuyên”, CGTN viết trên Twitter. Điều này cũng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người; hàng trăm người dùng mạng Weibo đã thể hiện sự quan tâm đối với chú chó, ít nhất một người trong số họ đã tỏ ý sẵn sàng nhận nuôi cún.

Chú chó ngồi không ăn không uống trên đống đổ nát do sạt lở núi như chờ chủ nhân
Chú chó được đội cứu hộ đưa ra khỏi khu vực sạt lở núi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc (ảnh: Vietnam.net).

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến đã lên án người ăn thịt chó vì thái độ nhẫn tâm của họ; những chú chó trung thành, tình cảm như vậy đáng ra cần được con người yêu quý và chăm sóc tốt hơn chứ đâu phải là biến chúng thành thực phẩm.

Một số bình luận từ độc giả

– Đó là một thực tế, con người thua nhiều loài động vật khác ở một số khía cạnh. Nhưng con người vẫn làm chủ thế giới này.
– Nếu rơi vào trường hợp ngược lại thì chắc sẽ chẳng có mấy người chủ đi tìm con chó của mình trong đống đổ nát ấy.
– Những con vật trung thành không thể tách rời con người là những chó này đây! Những ai đã từng khoái khẩu món hãy suy nghĩ lại.
– Nhìn em ấy thấy cưng quá! Mọi người ơi! Hãy nói không với thịt chó nha!
– Vì những bài báo như thế này mà tôi cạch thịt chó được 4 năm rồi; mình rất yêu chó, mèo; và giờ thấy những quán thịt chó mình lại thấy thương xót và tội cho chúng nó.
– Nhìn ánh mắt cậu mà nhói lòng. Cầu mong chủ của cậu sẽ yên lành về với cậu. Hi vọng phép nhiệm màu sẽ để gia đình chủ của cậu trở về với cậu!

Theo VnExpress ngày 25/06/2017