Ngày 1/11, Sư đoàn Không quân 372 bay 2 chuyến bay cứu trợ cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con xã Phước Thành, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam). Kịp thời đưa sản phụ đi chờ sinh và 2 người có vấn đề sức khoẻ điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Thanh Niên, khoảng 3.000 người dân bị mắc kẹt, cô lập đã 5 ngày nay. Bà con đang rất cần được tiếp tế, nhất là về thực phẩm, đồ dùng…

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh có rất đông người dân tại Phước Sơn vui mừng ngóng chờ hàng cứu trợ vì họ đã bị cô lập mấy ngày qua.

3000-nguoi-dan-bi-co-lap
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Có ba người dân được đưa về Đà Nẵng điều trị. Chị Đinh Thị Tươi 28 tuổi, trú Khâm Đức – Phước Sơn, đang mang thai được 8 tháng, được đưa về Đà Nẵng chờ sinh. 

Bà Lê Thị Kỷ, 65 tuổi, bị đau khớp, đau lưng cũng được đưa về Đà Nẵng để chữa bệnh. Chị Mai Thị Văn 40 tuổi (ông nhân) bị đứt dây chằng gối đã mổ 1 tháng, nay bị đau lại.

Chị Tươi xúc động, không cầm được nước mắt, sau khi được đưa lên trực thăng để về Đà Nẵng chờ sinh. Chị Tươi nghẹn ngào chia sẻ được báo Thanh Niên đăng tải: “Mấy ngày nay thiếu đồ ăn phải ráng cầm cự, sắp sinh bé trai đầu lòng nên lo lắng không đêm nào ngủ được”.

3000-nguoi-dan-bi-co-lap
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

2 chuyến bay cứu trợ và tình hình bà con

Báo Dân Việt đưa tin, hơn 9h sáng 1/11, trực thăng Mi17 của Sư đoàn Không quân 372 đã bay từ sân bay Đà Nẵng mang theo lương thực tiếp tế cho hàng ngàn người dân xã Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam).

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Sau hơn nửa giờ bay, trực thăng tới không phận của xã Phước Lộc nhưng không thể hạ cánh. Trực thăng neo trên không ở vị trí trụ sở UBND xã Phước Lộc thả nhu yếu phầm như mỳ tôm, nước uống, sữa… cho người dân. Đến khoảng 11h, trực thăng Mi17 đã hạ cánh an toàn ở sân bay Đà Nẵng.

Chiều 1/11, chuyến bay trực thăng thứ 2 của Sư đoàn Không quân 372 tiếp tục cứu trợ và cứu nạncho bà con xã Phước Thành, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam). 

Hiện, tất cả các tuyến đường vào xã Phước Lộc đang tắc nghẽn do có hàng trăm điểm sạt lở gây cô lập, có hàng chục hộ dân bị sạt lở, làm vùi lấp toàn bộ nhà cửa, tài sản. 

Nhiều người dân chỉ còn duy nhất bộ quần áo đang mặc trên người. Hệ thống nước sạch bị hư hỏng hoàn toàn nên phải dùng nước hiếm hoi còn sót, dù bị nhiễm đục.