Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á – SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận vào năm 2021 tới với chương trình thi đấu gồm 36 môn trọng điểm.

Để chuẩn bị cho ngày hội thể thao lớn nhất trong khu vực mà Việt Nam được trao quyền đăng cai vào cuối năm 2021. Tổng cục thể dục thể thao đã đệ trình dự thảo quyết định phê duyệt đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 cùng Para Games 11 lên Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch. Theo đó nội dung dự thảo định hướng cho các môn thuộc Olympic, ASIAD phải chiếm khoảng 2/3 chương trình thi đấu tại SEA Games 31, bên cạnh đó vẫn có thể thêm một số bộ môn thể thao truyền thống của các nước trong khu vực.

Việc xây dựng một sân chơi chú trọng vào các môn thể thao trong hệ thống của Olympic và ASIAD chính là đảm bảo cho sự hài hòa giữa các đoàn tham dự, có được một sân chơi công bằng và để lại hình ảnh đẹp về công tác tổ chức của nước chủ nhà, vì thế nên tránh việc lựa chọn các nội dung có thế mạnh để chạy đua lấy danh hiệu, tạo cơ hội để các đoàn tham dự cùng cạnh tranh công bằng đồng thời có thời gian chuẩn bị cho lực lượng tham gia trong thời gian tới.

Theo tờ trình báo, chủ nhà Việt Nam đã đề xuất 36 môn thi đấu.

Theo tờ trình báo, chủ nhà Việt Nam đã đề xuất 36 môn bao gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục dụng cụ, đua thuyền, bóng đá, judo, taekwondo, karate, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, xe đạp, bóng bàn, cờ…

Ngoài 36 môn kể trên, trong phiên họp tới đây của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) trong hai ngày 21 và 22-7 sẽ xem xét duyệt thêm 4 môn truyền thống trong khu vực vào thi đấu. So với kỳ đại hội được tổ chức vào năm 2019 tại Philippines tổ chức tới 56 bộ môn khác nhau, thì đại hội SEA Games 31 tới sẽ giảm khá nhiều.

SVĐ quốc gia Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc.

SEA Games 31 sẽ được khởi tranh chính thức từ ngày 21/11 đến 2/12 tại thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh thành khác bao gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang. SVĐ quốc gia Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc, tại đây cũng là địa điểm tranh tài của 2 môn điền kinh và bóng đá nam.

Theo đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 dự kiến có sự tham dự của gần 20.000 người, trong đó có khoảng 7.000 VĐV, 2.300 trọng tài, 3.000 tình nguyện viên, 1.000 phóng viên… Kinh phí dự trù cho việc chuẩn bị và tổ chức khoảng 2.100 tỷ đồng, trong đó 1.100 tỷ đồng dành cho việc tổ chức còn 1.000 tỷ đồng sẽ dành cho việc sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.