Một thẩm phán ở Georgia hôm 29/11 đã ban hành lệnh yêu cầu bang này ngừng việc xóa và cài đặt lại các máy bỏ phiếu. Sau đó, lệnh này đã bị đảo ngược với lý do quyền kiểm soát các máy bỏ phiếu này thuộc về Hạt chứ không phải bang. Tuy nhiên, vào tối muộn cùng ngày, vị thẩm phán đã ban hành lệnh thứ ba cấm các quan chức ở các hạt có bất kỳ tác động nào lên máy bỏ phiếu.

“Các bị cáo được lệnh phải duy trì hiện trạng và tạm thời bị cấm xóa hoặc cài đặt lại bất kỳ máy bỏ phiếu nào ở bang Georgia, cho đến khi có lệnh mới của Tòa án”, Thẩm phán Timothy Batten viết trong một lệnh khẩn cấp ban hành ngày 29/11.

Không lâu sau đó, vị Thẩm phán này đã đảo ngược lại lệnh với lý do các bị cáo không sở hữu máy.

“Yêu cầu của Nguyên đơn không được chấp nhận vì thiết bị bỏ phiếu thuộc quyền sở hữu của các quan chức bầu cử Hạt. Bất kỳ lệnh nào mà Tòa án đưa ra sẽ chỉ áp dụng cho Bị đơn và những người nằm trong tầm kiểm soát của họ. Nguyên đơn đã không chứng minh được rằng các quan chức bầu cử Hạt nằm trong tầm kiểm soát của Bị đơn”, Thẩm phán Batten viết.

Tuy vậy, vào tối muộn ngày 29/11, Thẩm phán Batten đã ban hành lệnh thứ ba cấm tạm thời quan chức bầu cử ở các Hạt Cobb, Gwinnett và Cherokee trong việc “thay đổi, phá hủy hoặc xóa bất kỳ phần mềm hoặc dữ liệu nào trên bất kỳ máy bỏ phiếu Dominion nào” được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020, theo The Epoch Times.

Quyết định này cũng cho phép Luật sư Lin Wood sửa đổi đơn khiếu nại trước đó liên quan đến quyền sở hữu máy bỏ phiếu của các Hạt.

“Sidney Powell và tôi đã thắng, rồi thua, nhưng cuối cùng đã chiến thắng. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ việc theo đuổi SỰ THẬT và công lý”, luật sư Lin Wood viết trên Twitter.

Các nguyên đơn trong vụ kiện vào ngày 29/11 đã đệ trình một kiến ​​nghị khẩn cấp lên toà án, trong đó bao gồm bản tuyên thệ từ một quan chức bầu cử nói rằng, các máy kiểm phiếu sẽ được đặt lại về 0 vào ngày 30/11, trước khi kiểm phiếu lại.

Bản tuyên thệ này do một nhân viên bầu cử ​​của Đảng Cộng hòa, cho biết anh ta đã thông báo về việc xóa và cài lại máy cho người quản lý bầu cử.

Nội dung bản tuyên thệ có đoạn: “Vì kế hoạch là xóa sạch các máy bỏ phiếu và cài đặt về số 0 vào thứ Hai (30/11) để chúng tôi có thể sử dụng các máy cho việc tái kiểm đếm, tôi thấy lo ngại về những gì tôi đang đọc trên mạng. Tôi đang thấy rất nhiều thông báo từ các luật sư về việc có thể những máy này cần được tịch thu ngay lập tức trước khi [việc cài lại] xảy ra để bảo vệ dữ liệu. Họ đang nói rằng những máy móc đó cần được thu giữ càng sớm càng tốt. Rất tiếc. Có thể tôi đang suy nghĩ quá mức nhưng chắc chắn rằng đây là những gì chúng ta phải làm.”

Người quản lý trả lời:  “Đó là những gì chúng ta phải làm. Sẽ cần một lệnh từ tòa án để dừng quá trình này — vì vậy tôi nghĩ chúng ta cần tiếp tục theo dõi tin tức. Nếu chúng ta nhận được lệnh của tòa án yêu cầu dừng, thì chúng ta sẽ thấy nó trong thông báo khẩn cấp. Vấn đề là, khu vực Atlanta đã bắt đầu [thực hiện việc cài đặt lại máy]”.

Khi nhân viên bầu cử hỏi liệu việc cài đặt lại máy có xóa sạch thông tin của máy hay không, người quản lý đã nói rằng: “Atlanta đã làm điều đó”.

Luật sư Sidney Powell là người tranh tụng vụ kiện này.