Bộ Y tế vừa công bố 4 ca viêm phổi Vũ Hán, 2 người ở Mê Linh, Hà Nội có tiếp xúc gần với BN243, trường hợp còn lại từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân 252 là bé trai, 6 tuổi, địa chỉ tại Phường 12, Quận 5, TP.HCM. Bé sống tại Campuchia cùng gia đình 5 người, trong đó 2 người đã được xác định mắc Covid-19 và đang được điều trị tại Campuchia.

Ngày 8/4, bệnh nhân cùng 2 người còn lại trong gia đình về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh được xe chuyên dụng của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Tây Ninh chuyển đến BV đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Trong ngày bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV, hai người đi cùng có kết quả âm tính.

Kiểm dịch tại sân bay Nội Bài – ảnh trên báo Đời sống.

Bệnh nhân 253 là nữ, 41 tuổi, trú ở Mê Linh, Hà Nội, là chị dâu ở gần nhà và có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243. Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm ngày 9/4 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 254 là nam, 51 tuổi, trú ở Mê Linh, Hà Nội, là hàng xóm có tiếp xúc gần bệnh nhân 243 và 250. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9/4, kết quả dương tính với virus gây bệnh viêm phổi Vũ Hán. Bệnh nhân hiện đang chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội, nên được cách ly điều trị ngay tại đây.

Bệnh nhân 255 là nam, 29 tuổi, địa chỉ tại Bắc Quang, Hà Giang. Ngày 27/3, bệnh nhân từ Nga về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay SU290. Sau nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc.

Ngày 8/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm ngày 9/4 khẳng định bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện tại bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đến chiều nay 9/4, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là gần 75.000. Trong đó, 720 người cách ly tập trung tại bệnh viện; hơn 24.300 cách ly tập trung tại cơ sở khác. Số còn lại cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Cả nước thực hiện giãn cách xã hội, khuyến cáo người dân ở nhà, nếu nơi công cộng phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 2m.