Virus viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) đã lan đến Sơn La. Hiện tỉnh này đã lập vùng cách ly y tế với xã Mường Men và bản Suối Bí.

Covid-19 đã về đến Sơn La

Theo VTC News, sáng nay, ngày 31/1 UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với bản Suối Bí (xã Mường Cơi, huyện Phù Yên) và xã Mường Men (huyện Vân Hồ) trong 21 ngày do có liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19 có tên H.V.H (SN 1989, trú tại bản Nà Pa, xã Mường Men, huyện Vân Hồ) kể từ 6 giờ ngày 31/1/2021.

Cụ thể, vào ngày 23/1, H.V.H. là người của tỉnh Sơn La đã đi ăn cưới tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), trở về địa phương vào ngày hôm sau. Sau đó, H.V.H được xác định dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 nên đã được cách ly tại khu cách ly tập trung.

Hiện tại, H.V.H có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

khu cách ly
Ảnh minh hoạ khu cách ly.

343 người thuộc diện F1, chưa xác định hết số ca F2

Liên quan đến người này, cơ quan chức năng xác định 354 người thuộc diện F1; 18 địa điểm nguy cơ; số người thuộc diện F2 hiện đang tiếp tục được tìm kiếm và lên danh sách.

Đồng thời, huyện Vân Hồ đã thành lập 4 chốt kiểm soát ngay trong đêm để phong tỏa, kiểm soát toàn bộ các tuyến đường ra, vào xã Mường Men.

UBND huyện Vân Hồ cũng triển khai phương án mở rộng tối đa khu cách ly y tế tập trung của huyện để có thể tiếp nhận 1 được 100 người. Dự kiến sẽ sử dụng 1 trường học làm địa điểm cách ly. Đồng thời lập phương án xây dựng khu cách ly y tế tập trung tại địa bàn xã Mường Men.