Vụ Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo chùa Long Nguyên đánh trẻ nhỏ, Giáo hội Phật giáo TP HCM thu hồi quyết định bổ nhiệm Trụ trì và biệt chúng 6 tháng để sám hối về hành vi của mình.

Chiều 12/6, VnExpress dẫn lời Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Giáo hội Phật giáo TP HCM, Thượng toạ Thích Tâm Hải cho biết quyết định trên được Ban trị sự thông qua sau cuộc họp xử lý sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, 46 tuổi thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu đánh đập tiểu ni trong chùa.

Sư cô Hạnh Thảo hối hận về hành động trong lúc bực tức mất kiểm soát đã không kiềm chế được bản thân. Sau sự việc sư cô trụ trì cảm thấy có lỗi nên đã chủ động gọi điện xin lỗi và kể rõ cho mẹ bé gái việc không mong muốn.

bạo hành trẻ
Sư cô Hạnh Thảo hối hận, trong lúc bực tức mất kiểm soát đã không kiềm chế được bản thân- ảnh trên VnExpress.

Hình phạt cho người vi phạm giáo quy gồm thu hồi chức vụ Trụ trì chùa Long Nguyên, chuyển sư cô tu tập tại một ngôi chùa khác, tách biệt không được tham gia các hoạt động giáo chúng, dành ít nhất 6 tháng sám hối những lỗi lầm do mình gây ra.

“Đây là biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với tăng ni ở TP HCM từ trước cho tới nay”, Thượng tọa Thích Tâm Hải nói.

Đồng thời Giáo hội TPHCM thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên, giao Chùa cho Giáo hội Quận 4 quản lý. Sau 6 tháng Ban trị sự sẽ xem xét lại và có quyết định tiếp theo.

Cảnh sư cô đánh nữ đệ tử nhỏ tuổi
Cảnh sư cô đánh nữ đệ tử nhỏ tuổi đang khóc trong chùa lan truyền trên mạng xã hội – ảnh chụp video.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 liên hệ với cơ quan chức năng và thân nhân 2 bé để 2 tiểu ni đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng của gia đình và được bảo hộ.

Trước đó, đoạn video dài hơn 2 phút ghi cảnh sư cô Hạnh Thảo đánh nữ đệ tử nhỏ tuổi đang khóc trong chùa lan truyền trên mạng xã hội. Vừa đánh sư cô Hạnh Thảo vừa mắng đệ tử không được nói láo với sư phụ và cảnh cáo một tiểu ni quỳ gối phía sau.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.