Bà Ngô Thị Hồng Liên được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, Bình Định từ tháng 11/2019, tháng 6/2020 cơ quan này mới phát hiện vụ việc trái quy định vì bà này có em ruột là kế toán trưởng cùng đơn vị.

Ngày 10/6, Giám đốc Sở Y tế Bình Định Lê Quang Hùng cho Dân trí biết đã nắm được sự việc bổ nhiệm không đúng quy định xảy ra ở Trung tâm Y tế huyện Vân Canh. Đồng thời yêu cầu đơn vị này xử lý ngay vụ việc.

chị PGĐ, em kế toán trưởng
Chị là Phó giám đốc trong khi em ruột là Kế toán trưởng tại trung tâm Y tế vân Canh – ảnh trên Báo Bình Định.

Tại Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, ông Ngô Quốc Việt được bổ nhiệm làm kế toán trưởng theo quyết định số 209/QĐ-SYT ngày 22/1/2019 của Sở Y tế Bình Định. Còn chị gái ruột là bà Ngô Thị Hồng Liên được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc trung tâm này theo quyết định số 1662/QĐ-SYT ngày 1/11/2019 của Sở Y tế Bình Định.

Khoản 3, Điều 20 Luật phòng chống tham nhũng ngày 20/11/2018 của Quốc hội khóa 14 nêu rõ: “Người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị không được bố trí vợ, chồng, bố mẹ, con, anh, chị, em ruột của mình giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán, thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó”.

Việc bà Ngô Thị Hồng Liên làm Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, trong khi em ruột Ngô Quốc Việt giữ vị trí kế toán trưởng là trái quy định. Ông Lê Quang Hùng cho biết, để xảy việc này là do sơ suất chủ quan của Trung tâm Y tế huyện Vân Canh.

chị PGĐ, em kế toán trưởng
Văn bản của Sở Y tế Bình Định – ảnh trên Tin247.

Ông Việt đã làm kế toán trưởng ở đơn vị này trước khi bà Liên được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh. Theo quy định, bà Liên lên chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, thì Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh gửi tờ trình lên Sở, điều chuyển ông Việt sang vị trí khác.

Sự việc bà Liên và ông Việt là chị em ruột, thời điểm bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm, Sở Y tế tỉnh Bình Định không biết. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Vân Canh mới phát hiện vụ việc và báo cáo bằng văn bản gửi đến Sở xin ý kiến. Vì vậy, Sở sẽ thực hiện theo đúng quy định và xem xét xử lý trách nhiệm của cá nhân và đơn vị liên quan khi để xảy ra sự việc trên.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, bà Ngô Thị Hồng Liên (SN 1975) làm Đội trưởng Đội y tế dự phòng của huyện này.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.