Một lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, “người ở lòng đất” mà một số trang mạng đăng tải thực chất là một công nhân trong nhóm, có khả năng trong lúc thi công thì gặp sự cố.

Chiều 7/4, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cùng đoạn video về việc một người đàn ông được phát hiện ở độ sâu 2m dưới lòng đất tại công trình thi công dự án hầm chui Lê Văn Lương trên đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mời quý độc giả xem video lan truyền trên MXH với nội dung “Nóng: Đang đào đường tại Tố Hữu thì phát hiện một người dưới lòng đất. Hiện chú ngất xỉu và đã được đưa đi cấp cứu”, một trang mạng Facebook nổi tiếng đăng tải, theo báo Thanh Niên.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, một số người dân buôn bán tại hiện trường cho biết vào khoảng 15h20′ chiều 7/4, một nhóm công nhân và máy xúc tiến hành đào đất cạnh mặt đường Tố Hữu với độ sâu khoảng 2m để tiến hành lắp đặt đường ống cống bằng bê-tông.

Khi máy xúc đào xuống độ sâu khoảng 2m, một nam công nhân đã đứng dưới độ sâu này để lấy mặt bằng đặt đường ống thì bất ngờ bị đất, đá vừa đào lên đè trúng.

Cũng theo nhiều nhân chứng, thời điểm đó, anh công nhân bị đất đá đè trúng phủ kín người. Sau đó, máy xúc đào đất lên mới tìm thấy công nhân này và người này đã bị thương. Ít phút sau nạn nhân được xe cứu thương đưa tới bệnh viện để thăm khám, điều trị.

lòng đất
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Vào tối 7/4, vị lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết được báo Thanh Niên đăng tải: “Công an phường đang lấy lời khai những người có mặt ở công trường. Một số trang mạng xã hội giật tít không đúng sự thật, đây là một công nhân làm việc ở đó, phát hiện chui dưới lòng đất lên là không đúng, làm gì có chuyện ở dưới lòng đất mà sống được. Cụ thể sự việc thì phải chờ báo cáo từ phía công an”.