Sư Thích Minh Pháp – trụ trì chùa Biện Sơn – một Di tích Quốc gia nổi tiếng, bị báo Dân Việt đăng phóng sự điều tra tố hành vi đồi bại và bệnh hoạn.

“Phóng viên bị tấn công ngay tại chùa”

Theo Dân Việt, Thượng tọa Thích Minh Pháp là Uỷ viên Ban Văn hóa – Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Uỷ viên Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh Hội Phật giáo Vĩnh Phúc; Chánh Đại diện Phật giáo huyện Yên Lạc, Trụ trì ngôi chùa Biện Sơn – một Di tích Quốc gia nổi tiếng.

Phóng viên Dân Việt điều tra về sư Pháp sau khi nhận hàng loạt phản ánh về việc hòa thượng này tấn công tình dục (đồng giới) nhiều người đến chùa. Nhập vai khách vãn cảnh, phóng viên kể, bị sư trụ trì… tấn công thật.

Theo loạt phóng sự điều tra, Thích Minh Pháp đã có có hành vi tà dâm, cưỡng dâm phóng viên ngay tại phòng riêng ở chùa. Nhà sư này công khai thừa nhận thích các game (trò chơi) sex, thích phim tình dục đồng giới; tự gửi cho phóng viên các hình ảnh bộ phận nhạy cảm và trong tư thế thác loạn của mình. 

Dân Việt nói, mở rộng điều tra, họ phát hiện đệ tử của ông Pháp cũng là người có các hành vi tình dục đồng tính tại chùa. Ngoài ra, tại một ngôi chùa cách chùa Biện Sơn 5km, một sư trụ trì là học trò của ông Thích Minh Pháp cũng có hành vi đồi bại, bệnh hoạn, quan hệ đồng giới tương tự.

Theo Dân Việt, các học trò ông sư Pháp cũng có hành vi dâm ô tương tự (ảnh chụp màn hình).
Theo Dân Việt, các học trò ông sư Pháp cũng có hành vi dâm ô tương tự (ảnh chụp màn hình).

Trong bài viết, hình ảnh và video về sự việc, Dân Việt gọi hành vi của thượng tọa Thích Minh Pháp và học trò là “quá bệnh hoạn, cưỡng dâm liều lĩnh”; những hành vi và hình ảnh Thích Minh Pháp thực hiện có thể “quá khủng khiếp, không dám đưa lên, ai xem xong cũng có thể ngất xỉu vì sốc”.

Dân Việt cũng cho biết, trong ngày 18/7, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu xác minh thông tin “tà dâm ở Chùa Biện Sơn”. Còn theo báo Pháp luật VN, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã giao cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc “làm rõ và phải có báo cáo rồi xử lý nghiêm” vụ này.

Sự cố khí ở Công ty Miwon – Phú Thọ, 4 người tử vong

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ hiện trường cho hay, tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam (TP. Việt Trì, Phú Thọ), khoảng 18h ngày 18/7, ở khu vực lò hơi của công ty này xảy ra sự cố về khí khiến 5 người gặp nạn. Khi đó, có 2 công nhân bất ngờ bị ngạt khí.

Hiện trường vụ ngạt khí (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Hiện trường vụ ngạt khí (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Thấy vậy, các công nhân khác hô hoán xuống cứu nhưng rồi cũng bị ngạt khí và mắc kẹt.

“Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tới tiếp cận và đưa các nạn nhân ra ngoài. Có 3 người tử vong tại công ty, 1 người tử vong tại bệnh viện và 1 người đang cấp cứu”, nguồn tin cho biết.

Thanh tra việc phát hành sách giáo khoa

Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra, kiểm tra và hoàn thiện quy định về biên soạn, phát hành, mua, sử dụng sách giáo khoa, theo VnExpress.

Hiện việc “ăn lãi đậm”, thao túng thị trường sách giáo khoa… đang bị công luận lên án. Gần đây, ngày 5/7, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Kim Sơn đã phải cảnh cáo ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch hội đồng thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, vì vi phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

“Chưa tăng giá điện”

Phó thủ tướng Lê Minh Khái đưa ra kết luận này tại cuộc họp của Ban chỉ đạo giá, được Văn phòng Chính phủ thông báo hôm 18/7.

Cụ thể, ông Khái yêu cầu giá điện trong thời gian trước mắt sẽ chưa tăng, nhưng cần tính toán, xử lý những tồn tại liên quan tới chi phí để giữ ổn định giá.

Hiện EVN cũng chưa đề xuất tăng giá điện – việc này nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô năm nay.

Biểu tượng chống dịch Covid của Mỹ sẽ từ chức

Tiến sĩ Anthony Fauci, quan chức hàng đầu trong việc chống dịch Covid-19 của Mỹ, cho biết ông có ý định từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden.

Ttrong cuộc phỏng vấn với Politico hôm 18/7, ông Fauci nói rằng “ngày càng khó làm cho mọi người lắng nghe” vì người Mỹ đã chán ngấy Covid-19 và muốn bỏ nó lại phía sau.

Vào tháng 6, ông Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID), đã mắc Covid-19 với triệu chứng nhẹ.

Trung Quốc yêu cầu Mỹ hủy kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan

Theo Reuters, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc hôm 18/7 đưa tin nước này đã yêu cầu Hoa Kỳ hủy bỏ ngay kế hoạch mới nhất về việc bán vũ khí cho Đài Loan.

Trước đó, Lầu Năm Góc cho biết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chấp thuận kế hoạch bán cho Đài Loan các hỗ trợ kỹ thuật quân sự tiềm năng trị giá khoảng 108 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, một số nhóm kinh doanh Mỹ đã chỉ trích chính sách bán vũ khí cho Đài Loan của chính quyền Biden. Họ cho rằng nó quá hạn chế và không giải quyết được những thách thức do quân đội Trung Quốc đặt ra, theo Reuters.