Sư tử leo lên cây khi bị bầy trâu rừng truy sát, được Mark Kingaby ghi lại khi đang đi tham quan tại khu bảo tồn vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Lúc đó, Mark Kingaby thấy con sư tử nổi tiếng có tên Casper đang bị một bầy trâu rừng rất đông bao vây. Thấy bị rơi vào hoàn cảnh bế tắc, sư tử buộc phải bỏ chỗ nghỉ ngơi trên bãi cỏ leo lên cây để tránh bầy trâu rừng lao tới uy hiếp.

sư tử leo cây 1
Sư tử chuẩn bị leo lên cây để tránh sự tấn công của bầy trâu rừng (ảnh chụp màn hình video).

Trong tình cảnh bế tắc, con sư tử chỉ biết đứng trên thân cây rồi rụt rè nhìn xuống bầy trâu rừng đang vây quanh phía dưới.

Mời quý độc giả xem video (nguồn dẫn từ tờ Newsflare được báo Người Đưa Tin đăng tải):

Sư tử cũng có thể trèo cây để tránh nóng và khảo sát con mồi trên mặt đất, theo Joshua Mabonga, điều phối viên nghiên cứu động vật ăn thịt trong chương trình của Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã.

Nhưng ở vườn quốc gia Nữ hoàng Elizabeth tại Uganda, sư tử sống theo nhiều đàn nhỏ hơn và chia sẻ công viên với những đàn trâu rừng và voi lớn. Khi đối mặt với cuộc chạy loạn của trâu rừng có thể gây nguy hiểm, sư tử trốn lên cành cây cao. Do đó, Mabonga cho rằng nơi an toàn nhất đối với sư tử là trên cây. “Sư tử trèo cây để trốn động vật gây hại, bất kể chúng to như con voi hay nhỏ như con ruồi”, Packer cũng chung suy luận, theo New York Times được báo VnExpress đăng tải.

Có thể bạn quan tâm: