Vụ tai nạn tại Campuchia vào ngày 5/11 khiến 6 người chết, chính quyền địa phương huyện Can Lộc xác nhận có 5 người ở huyện này là nạn nhân. Trong đó có 3 nạn nhân cùng một gia đình ở xã Mỹ Lộc và 1 người ở xã Sơn Lộc, còn 1 người ở xã Xuân Lộc.

Cụ thể, báo Người Lao Động đưa tin, ông Nguyễn Si (sinh năm 1960, trú thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc) trình báo vào khoảng 18h ngày 4/11, bà Nguyễn Thị M. (sinh năm 1959 , vợ ông Sị) cùng với 2 người con là Nguyễn Q. (sinh năm 1982) và Nguyễn Nh. (sinh năm 2000) ra TP. Vinh để bay vào TP. HCM rồi sang Campuchia.

Đến khoảng sáng ngày 6/11, gia đình ông Si nhận được tin bà M. cùng anh Q., anh Nh. tử vong tại Campuchia do tai nạn giao thông.

Tại xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, theo thông tin từ chính quyền địa phương, trên chuyến xe bị tai nạn ở Campuchia có 3 người dân xã Xuân Lộc, trong đó có 2 người thoát nạn, 1 người tử vong.

Trường hợp tử vong theo trình báo của gia đình là chị Hoàng Thị Th. (sinh năm 1995, quê ở thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc), đã lấy chồng ở xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà.

Tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc người thân của anh Ngô Đức C. (24 tuổi, trú xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) cũng trình báo với chính quyền địa phương việc anh C. có đi trong chuyến xe bị tai nạn, hiện gia đình không liên lạc được với người này.

Người dân địa phương đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình có 3 mẹ con ở thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc tử vong trong vụ tai nạn.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tiền Phong.

Báo PLO đã đưa tin, khuya 5/11, trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia), xe ôtô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đã lật ngửa xuống kênh nước.

Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (3 nam, 3 nữ) tử vong tại chỗ. Năm người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia.

Những người Việt Nam đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia thì bị gặp nạn khi đã đi cách Tây Ninh khoảng 700 km.

Trao đổi với báo Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương đang phối hợp với Sở Ngoại vụ để hướng dẫn gia đình có 5 người tử vong tại Campuchia làm thủ tục cần thiết đưa thi hài về quê an táng.