Trong 15 người tử vong khi ôtô khách va vào vách núi, lật ngang ở Quảng Bình sáng 26/7, cơ quan chức năng xác định có nhiều nạn nhân là lãnh đạo sở ngành của tỉnh Quảng Bình.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh sách nạn nhân bị thương vong trong vụ lật ôtô khách du lịch xảy ra sáng 26/7 trên đường Hồ Chí Minh.

Theo danh sách, các nạn nhân gặp nạn có nhiều người là lãnh đạo và cán bộ đang công tác ở các sở, ngành, địa phương tỉnh này.

21 người bị thương
Sơ cứu những người bị thương – ảnh trên Báo Giao thông.

Trong số quan chức không may, có ông Nguyễn Thanh Long, 47 tuổi – Phó chi cục Phòng chống lụt bão thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình; ông Đoàn Trung Thành, 47 tuổi – Phó giám đốc Quỹ đất, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Thái Hồng Ngọc, 47 tuổi – Phó giám đốc Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Quảng Bình; ông Phạm Hồng Hải – Phó ban dự án nông nghiệp tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra trong những người bị thương còn có một phó hiệu trưởng THPT, 1 cán bộ phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình và nhiều người khác là giáo viên, cán bộ, công chức các đơn vị trên địa bàn tỉnh này.

Liên quan vụ tai nạn, ngày 27/7 vừa qua Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ để làm rõ nguyên nhân tai nạn ôtô làm 15 người chết.

Người dân đến xem
Xe cẩu được điều đến hiện trường vụ tai nạn – ảnh trên báo Quảng Bình.

Trước đó sáng 26/7, ôtô khách loại 47 chỗ do tài xế Hoàng Trung Toán, 27 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình điều khiển chạy trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Khi chạy đến đoạn qua xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, xe va vào vách núi, bị lật nghiêng.

Trên xe chở 38 người là cựu học sinh tham gia ngày hội khóa kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp THPT. Vụ tai nạn làm 15 người chết, 21 người khác bị thương.

Sau tai nạn, Cơ quan chức năng xác định tài xế Hoàng Trung Toán chỉ mới có bằng B2, chưa tìm ra thông tin chứng minh anh này có bằng E để lái xe khách như trình báo của đơn vị sở hữu chiếc xe.

Cơ quan chức năng cũng đã lưu lại thẻ nhớ thiết bị giám sát hành trình để tra cứu tốc độ xe trước sự cố và điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.