Sau vụ tai nạn, tài xế xe đầu kéo đã được người dân kêu gọi, quyên góp hỗ trợ, xảy ra vào khoảng 10h53′ ngày 9/6 trên QL2 đoạn qua tổ 4, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Vào thời điểm trên, xe đầu kéo BKS 23C 010.59 kéo theo rơ mooc 23R 000.13 lưu thông theo hướng thị trấn Việt Quang đi ngã ba Pắc Hà.

Khi di chuyển qua địa bàn trên thì bất ngờ gặp hai vợ chồng đi xe máy sang đường ẩu, tài xế đã đánh lái để tránh, chiếc xe sau đó lao lên vỉa hè húc đổ nhiều cây xanh, nghiền nát nhiều xe máy, vật dụng trên vỉa hè. Chỉ dừng lại sau khi húc gãy cột điện.

Tại hiện trường, nhiều cây xanh bị húc gãy, một cột điện nghiêng ngả, hàng chục xe máy nằm dưới gầm xe đầu kéo. Rất may, vụ việc không gây thương vong về người.

Đánh lái cứu 2 người sang đường ẩu, tài xế xe đầu kéo được người dân quyên góp hỗ trợ thiệt hại
Xe đầu kéo đã húc đổ nhiều cây xanh, nghiền nát nhiều xe máy, vật dụng trên vỉa hè (ảnh dẫn từ trang Giao thông Quốc gia).

Thiệt hại về tài sản trong vụ tai nạn ước tính lên đến tiền tỷ. Sau khi chứng kiến khoảnh khắc tài xế xe đầu kéo đánh lái cứu sống 2 vợ chồng đi xe máy, nhiều người dân đã đồng cảm và kêu gọi, đóng góp ủng hộ tiền mặt đối với tài xế.

Mời quý độc giả xem video:

Một người dân chia sẻ được trang Giao thông Quốc gia đang tải: “Em là một anh hùng, vì để cứu đôi vợ chồng sang đường và do đoạn đường có nhiều người đi lại (vì đây là cổng chợ). Em đã lựa chọn rủi ro cao nhất nếu có thể xảy ra cho riêng mình, đây là vụ tai nạn không thương tâm nhưng rất thương tình.

Em làm lái xe thuê (chủ xe người Đoan Hùng, Phú Thọ), hôm nay e di chuyển từ trên Hà Giang về đi đến đoạn siêu thị thì có 2 người sang đường không để ý, gặp tình huống đột xuất nên em đã phải bẻ tay lái lao sang đường để không đâm trực diện vào hai người đó. Và hai người đi xe máy đó đã rời đi để một mình lái xe gánh hậu quả, đâm vào 12 chiếc xe và lao vào ven nhà của điện máy Quang Thụ và siêu thị Hải Lan huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Từ lúc xảy ra tai nạn cho đến giờ e lái xe vẫn hoảng sợ không ăn uống gì được, công an trích camera thì em lái xe đi đúng đường không sai phạm.

Hoàn cảnh của em lái xe khó khăn và là hộ nghèo của xã, có vợ ở nhà chăm hai con nhỏ một cháu 7 tuổi và một cháu 18 tháng tuổi.

Mời quý độc giả xem video tài xế được người dân ủng hộ tiền:

Vì cứu hai mạng người mà em tài xế đã chịu thiệt hại về vật chất và tinh thần (mười mấy cái xe em lấy đâu tiền để bồi thường cho họ, còn phải bồi thường tiền sửa chữa và hỏng đồ của cửa hàng, những gia đình bị ảnh hưởng).

Hiện tại em lái xe vẫn đang ở siêu thị Hải Lan mong mọi người có tấm lòng chia sẻ với em một chút lá lành đùm lá rách ạ. Em lái xe tên là: Vương Văn Pháp (sinh năm 1990).
STK : 0411001029891 – Vương Văn Pháp – Ngân hàng Vietcombank
SĐT : 0975323534

Xin cảm ơn!”.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.