Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng nhập cảnh toàn bộ hành khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến 4/6.

Theo VnExpress, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc tạm dừng nhập cảnh hành khách trên các chuyến bay quốc tế vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất kéo dài đến hết 4/6. Hành khách xuất cảnh ra nước ngoài vẫn bình thường.

Theo Cục Hàng không, yêu cầu trên là thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Giao thông vận tải và đề nghị của UBND TP. HCM.

Trước đó, các chuyên gia, lao động nước ngoài, người Việt Nam về nước nhập cảnh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vân Đồn, sau đó cách ly tập trung tại cơ sở quân đội hoặc các khách sạn, doanh nghiệp…

Theo Tuổi Trẻ, sáng 27/5, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, trong 1 tuần tới những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP. HCM để hỗ trợ chống dịch tại TP. HCM.

Từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, Việt Nam không cho phép thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ đưa khách vào Việt Nam. 

Trong nhiều tháng qua Tân Sơn Nhất không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân về nước. Hiện nay, mỗi ngày sân bay này chỉ khai thác khoảng 80 chuyến bay quốc tế chở hàng hóa.