Chín công nhân bảo trì đường sắt ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc thiệt mạng sau khi bị một đoàn tàu đâm phải. 

Vụ việc xảy ra vào  khoảng 5h25 sáng ngày 4/6 tại thành phố Kim Xương, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, theo China Daily.

Chính quyền địa phương cho biết đoàn tàu đang trên hình trình từ Tân Cương đến thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, thì đâm phải các công nhân bảo trì đường sắt đang làm việc trên tuyến đường sắt Lan Châu – Tân Cương.

Theo kế hoạch, đoạn đường trên được đóng để bảo trì từ 4-7h sáng 4/6. Khoảng 50 công nhân đang làm việc khi vụ tai nạn xảy ra, theo CCTV.

Sở đường sắt và các đội cứu hộ khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc thắc mắc làm thế nào mà một vụ tai nạn như vậy có thể xảy ra. 

“Nếu các công nhân đang thực hiện nhiệm vụ bảo trì, thì các nhân viên lái tàu lẽ ra phải biết trước điều đó. Làm sao chuyện này có thể xảy ra được? Tận 9 mạng người”, một tài khoản Weibo bình luận. 

Các ý kiến khác yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan sớm lên tiếng giải thích vụ việc. 

Tuyến đường sắt nối thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, với thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, có chiều dài 1.786 km, được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014. Đây là đường sắt cao tốc đầu tiên ở vùng núi cao của Trung Quốc.

Tuyến đường sắt trên được thiết kế để các con tàu có thể di chuyển với vận tốc 250km/h, rút ngắn thời gian đi lại giữa hai thành phố từ 20 giờ xuống chỉ còn 8 giờ.