Không qua được chốt cầu Triều Dương (nối Thái Bình với Hưng Yên) nhiều người dân đành phải che bạt, trải chiếu nằm nghỉ tạm vì về không được, quay đầu cũng không xong.

Theo báo Giao Thông, sáng nay 31/8, ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, số người dân quê ở Thái Bình về từ Hà Nội bị mắc kẹt trên cầu Triều Dương từ đêm 29/8 đã được cơ quan chức năng đưa về các khu cách ly tập trung của các huyện trong tỉnh.

Tin từ báo Người Lao Động, ngày 30/8, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhiều người dân về quê bị mắc kẹt, trong đó có người gìa trẻ em đang nằm, ngồi vạ vật dưới lớp bạt che tạm tại khu vực cầu Triều Dương thuộc huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Nguyên nhân là do những người này trở về từ Hà Nội – nơi đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, nên lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Triều Dương không tiếp nhận.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ , một lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình cho biết Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đã nắm được thông tin sự việc và thực tế không chỉ ở khu vực cầu Triều Dương, mà một số khu vực cửa ngõ khác như cầu Thái Hà, cầu Tân Đệ, cầu La Tiến… cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

Trước đó vào ngày 6/8, UBND tỉnh Thái Bình có văn bản chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận người dân từ nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 về tỉnh (kể cả người Thái Bình).