Một thanh niên Lào đã lái ô tô tông gãy barie vào lãnh thổ Việt Nam; khiến lực lượng chức năng Việt Nam rượt đuổi hàng chục km.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, thanh niên này là Si Thô, 35 tuổi, công dân Lào trú tại tỉnh Savanakhet. Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6/10, Si Thô lái một chiếc xe bán tải mang biển số Lào UN-7606.

Chiếc xe tông liên tiếp hai barie tại khu vực biên giới Việt Lào. Một chiếc barie tại cửa khẩu Densavan, phía Lào. Chiếc thứ hai là barie tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị).

Sau khi tông gãy 2 barie, Si Thô lái xe dọ theo quốc lộ 9 đi về hướng thành phố Đông Hà.

Lực lượng biên phòng và cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Trị đã rượt đuổi hàng chục km để bắt giữ Si Thô.

Thông tin cho biết thanh niên này có biểu hiện của “ngáo đá” trong suốt một ngày kể từ khi bị bắt.

Cảnh sát giao thông đã lập chốt chặn tại km 36, quốc lộ 9, đoạn qua huyện Đakrông. Đến 2 giờ cùng ngày, chiếc xe UN-7606 đã đến vị trí chốt chặn. Nhưng khi đó, tài xế vẫn không chấp hành hiệu lệnh, mà tiếp tục lái xe vượt chốt.

Cảnh sát giao thông đã cử 2 ô tô đuổi theo. Sau khi chạy thêm vài km, Si Thô lái xe rẽ vào một con đường mòn. Từ đó, Si Thô lái xe thêm khoảng 10 km, thì bị lực lượng chức năng Việt Nam chặn lại.

Cảnh sát giao thông Đakrông cho biết, khi bị bắt, người này “có biểu hiện bị ngáo đá”.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng nay (7/10) chính quyền tỉnh Quảng Trị cho biết Si Thô đã tỉnh táo trở lại.

Theo VOV, cơ quan chức năng đã kiểm tra nhanh đối tượng. Kết quả cho thấy người này dương tính với ma túy; và âm tính với Covid-19.

Theo báo Thanh Niên, lãnh đạo đồn biên phòng cửa khẩu Lao Bảo cho biết Si Thô đã bị đưa đi cách ly bắt buộc. Trong khi đó, phía Việt Nam sẽ “làm rõ hành vi vượt biên trái phép, hủy hoại tài sản của người này”.