Sau khi chi tiền tỷ để trang trí cầu Đại An ở TP Đông Hà (Quảng Trị) nhưng bị chê giống “hàng rào nhà tù” chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công tháo dỡ.

Theo Tuổi Trẻ, sáng 24/4, đại diện UBND TP. Đông Hà (Quảng Trị) xác nhận đã cho tháo dỡ lan can trang trí cầu Đại An khi bị dư luận phản ứng gay gắt suốt một tuần qua vì giống “hàng rào nhà tù”.

Lãnh đạo TP. Đông Hà cho hay, sau khi tháo dỡ, các hạng mục này sẽ được đưa về bảo quản. Sau đó điều chỉnh lại thiết kế rồi công khai phương án, trình Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp phép mới thi công lại.

Từ sáng sớm, đã có một nhóm công nhân cùng xe chuyên dụng đến bắt đầu tháo các thanh inox gắn 2 bên lan can cầu (ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi Trẻ).

Theo VTC News, trước đó, người dân ở TP. Đông Hà phản ứng gay gắt khi lan can hàng rào trang trí cầu Đại An giống “hàng rào nhà tù”.

“Hình ảnh mới này chỉ làm cầu lan can thêm bức bí, nhìn không khác gì một hàng rào trại giam”, một người dân TP Đông Hà viết trên trang cá nhân. 

Sau khi vấp phải phản ứng từ người dân, lãnh đạo Trung tâm phát triển công nghiệp dịch vụ khuyến công và dịch vụ công ích TP Đông Hà cho biết: “Khi hoàn thành, hệ thống đèn ở đầu các thành inox sẽ giúp cầu đẹp hơn vào ban đêm. Bây giờ, chúng tôi tập trung hoàn thành hạng mục công trình này, nếu sau này có khiếm khuyết thì sẽ tham mưu, đề xuất chỉnh sửa”.

Đáng chú ý, không chỉ bị chê xấu mà việc trang trí cầu Đại An cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cũng thực hiện lập biên bản, đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công tháo dỡ hạng mục trang trí này.