Đang đi trên cao tốc, gặp chiếc xe hơi bị nạn, anh Trần Bé Quyền (24 tuổi, quê An Giang) đã có những hành động bất ngờ.

Báo Tổ Quốc đăng tải, ngày 16/9, anh Quyền đi công tác qua đoạn cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (có điểm đầu nối với cầu Vàm Cống, TP. Cần Thơ), thì gặp một xe hơi bị tai nạn. Qua chia sẻ của bác tài, anh Quyền mới biết, do va phải “ổ voi” nên xe bể bánh trước, nổ túi khí…

xe ô tô 1
Ảnh chụp màn hình từ báo Tổ Quốc.

Trong lúc đợi xe cứu hộ tới, anh Quyền cùng nhóm bạn tìm bao tải đổ cát và dựng cây lên, sau đó đem ra đặt trước chỗ “ổ voi” làm “ký hiệu” cảnh báo cho những xe sau.

xe ô tô 2
Ảnh chụp màn hình từ báo Tổ Quốc.

Nhiều xe ôtô đi qua, thấy anh Quyền cầm bao tải cây đứng giữa đường nên hiếu kỳ ngoái lại nhìn, cũng có người nhận ra việc anh làm và gật đầu cảm ơn.

Tầm khoảng 23h, đội cứu hộ đến đưa chiếc xe gặp nạn đi, anh Quyền mới yên tâm về nhà.

Mặc dù câu chuyện của anh Quyền sau khi đăng tải lên MXH nhận được nhiều lời khen và cảm ơn, nhưng anh ấy vẫn khiêm tốn, cho rằng đây là điều nên làm.

anh quyền 1
Chân dung anh Quyền (ảnh chụp màn hình từ báo Tổ Quốc).

“Cũng may mắn sức khỏe bác tài đã ổn định, mình hỗ trợ giúp bác tìm phòng, đặt khách sạn ở tạm gần đó vài hôm. Bác rất xúc động và gửi lời cảm ơn. Sức có hạn nên cũng chỉ có thể làm được đến đó, giúp được mọi người đến đâu, mình sẽ cố gắng giúp. Chỉ mong các tài xế luôn bình an trên mọi nẻo đường”, anh Quyền bộc bạch.

Xem thêm: Con đường dài hơn 4km xuống cấp, chằng chịt ‘ổ gà, ổ voi’

Liên quan đến vụ việc những con đường chằng chịt “ổ gà, ổ voi”, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Báo Công an TP. HCM mới đăng tải đoạn đường Lò Lu, TP. Thủ Đức, TP. HCM dài hơn 4km nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi” khiến người đi đường liên tục té ngã.

con đường
Ảnh chụp màn hình trên báo Công an TP. HCM.

Thời gian qua, người dân sống trên con đường này khốn khổ vì đường xuống cấp nghiêm trọng, mưa thì ngập nước, nắng thì bụi.

con đường 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Công an TP. HCM.

Đoạn hư hỏng nặng nhất là trước khu vực chợ Trường Thạnh. “Trước đây, nhiều ổ voi lớn, mưa thì đọng nước, xe chạy nhanh nước văng vào nhà, trời nắng thì bụi mù mịt, giao thông nguy hiểm, buôn bán, kinh doanh gặp khó khăn”, anh Trần Ngọc Minh Hoàng (44 tuổi) buôn bán tại đây cho biết.

Có thể bạn quan tâm: