HLV Park Hang-seo bất ngờ bổ sung tiền đạo Nguyễn Anh Đức vào thành phần ban huấn luyện ĐTQG. Cầu thủ 37 tuổi hiện đang làm công tác huấn luyện và thi đấu ở CLB Long An.

Danh sách ban huấn luyện tuyển Việt Nam có thêm một thành viên mới là tiền đạo kiêm HLV Nguyễn Anh Đức. Anh có mặt trên đội tuyển với tư cách trợ lý ban huấn luyện. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có một cầu thủ vẫn trong thời gian thi đấu được bổ nhiệm vào hàng ngũ của ban huấn luyện.

Được biết Anh Đức vừa đậu bằng A huấn luyện do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp cách đây không lâu.

Trang Zing đưa tin tiền đạo này cũng vừa vượt qua kỳ sát hạch đầu vào lớp HLV bằng Pro do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức trong thời gian sắp tới cùng 15 nhà cầm quân khác.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Cựu tuyển thủ Việt Nam trở thành trợ lý đầu tiên của ông Park mà vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp với tư cách cầu thủ. Công việc ở tuyển Việt Nam sẽ giúp ích nhiều cho Anh Đức trước khi anh vào lớp Pro.

Anh Đức từng là tiền đạo ưa thích của HLV Park trong đội hình tuyển Việt Nam. Đỉnh cao của anh là bàn thắng ở chung kết lượt về giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0 ở AFF Cup 2018. Cầu thủ sinh năm 1985 và thầy Park có mối quan hệ rất tốt. Anh thường xuyên đến sân tập để chào hỏi ông mỗi khi anh ra Hà Nội công tác.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 25/5 tại Hà Nội và di chuyển vào TP.HCM từ 28/5 để chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan ngày 1/6.