Sản phẩm bông của Trung Quốc bị các công ty Nhật tẩy chay. Đa số người Đức nhìn nhận tiêu cực về quan hệ với Trung Quốc.

Dưới đây là bản tin thế giới ngày 23/11 của Tin360.tv:

Các công ty Nhật tẩy chay sản phẩm bông từ Trung Quốc

Nikkei Asia đưa tin, các nhà sản xuất quần áo Nhật Bản mới đây đã tham gia vào làn sóng tẩy chay sản phẩm bông có nguồn gốc từ khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Quyết định này rất khó khăn đối với các nhà sản xuất; vì nó tạo ra những thách thức cho việc quản lý chuỗi cung ứng và phát triển sản phẩm. Nhưng họ đã buộc phải làm vậy trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng phản ứng dữ dội về về tình trạng các dân tộc thiểu số theo đạo Hồi như người Duy Ngô Nhĩ bị cưỡng bức lao động ở Tân Cương.

Gián điệp Trung Quốc len lỏi khắp Nepal

Một báo cáo mới cho biết gián điệp Trung Quốc đang len lỏi ở Nepal và thúc đẩy lập trường chống Mỹ.

Các nhà phân tích cho biết Bắc Kinh lo sợ các nước láng giềng hợp tác với Mỹ và các nước phương Tây. Giới quan sát cũng cảnh báo: Nếu gián điệp Trung Quốc có mặt ở Nepal, nó cũng có thể hoạt động ở rất nhiều nước khác. (Mời độc giả xem bài chi tiết)

Đức nhìn nhận tích cực về Mỹ, tiêu cực về Trung Quốc

Theo DW, một cuộc khảo sát mới đây cho thấy hơn 70% người Đức nhìn nhận tích cực về quan hệ của nước này với Mỹ.

Ngược lại, ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc bị đa số người Đức (55%) nhìn nhận một cách tiêu cực. Chỉ có 9% số người khảo sát nhìn nhận là tích cực và 34% nhìn nhận vấn đề này một cách trung lập.

Báo cáo: Người đã tiêm ngừa vẫn có thể lan truyền virus

Một bài báo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet lập luận rằng việc kỳ thị những người chưa được tiêm chủng là “không chính đáng”; vì những người được tiêm chủng đầy đủ có “vai trò liên quan” trong việc lan truyền Covid-19.

The Epoch Times đưa tin, tác giả báo cáo là Giáo sư Gunter Kampf thuộc Viện Y học vệ sinh và môi trường tại Đại học Greifswald ở Đức. Ông kết luận rằng những người được tiêm chủng có nguy cơ mắc bệnh nặng thấp hơn, nhưng họ vẫn có thể lan truyền virú cho người khác.

Malaysia: Gia tăng số ca nghiêm trọng ở những người đã tiêm nghừa

Malaysia chứng kiến số ca Covid-19 nghiêm trọng đang gia tăng ở những người đã tiêm chủng, theo Straits Times.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin kêu gọi người dân đi tiêm mũi tăng cường sau khi tiêm vắc xin Trung Quốc. Ông nói: “Mặc dù Sinovac có hiệu quả, nhưng có bằng chứng cho thấy hiệu quả của nó sẽ mất đi sớm hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn các bạn tiêm bổ sung bất kỳ vắc xin tăng cường nào được cung cấp”.