Campuchia ngày 3/5 ghi nhận thêm 841 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, đánh dấu ngày có nhiều ca mắc mới nhất kể từ khi dịch bùng phát, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 15.361 ca.

Theo tờ Khmer Times, thủ đô Phnom Penh tiếp tục là nơi có nhiều ca bệnh nhất với 525 ca. Hai ổ dịch lớn khác là tỉnh Banteay Meanchey (153 ca) và Sihanoukville (62 ca).

Campuchia cũng ghi nhận thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 106. Báo Khmer Times bình luận “Ngày thứ Hai đen tối” để mô tả cột mốc u ám này.

Bộ Y tế Campuchia cho biết có thêm 61 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục. Theo đó tổng số người khỏi bệnh tới nay là 5.430 ca.

Cho dù số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 không ngừng tăng kể từ khi chính quyền Campuchia phong tỏa Phnom Penh và Takhmau (Kandal) từ giữa tháng 4, tối 2/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen vẫn quyết định dỡ bỏ tình trạng phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal lân cận sau ngày 5/5, trừ những khu vực còn tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao.

Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen cho biết Chính phủ Campuchia sẽ hoàn tất chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh và tỉnh Kandal trong tháng 5 và tháng 6. Ông Hun Sen thông báo hiện những người trong “vùng đỏ” sẽ được tiêm trước.