Nguyễn Văn Hùng, quản lý trang trại ở Thanh Hóa cấu kết với ba người khác, trộm cắp đàn heo 61 con rồi tạo hiện trường giả sau đó báo công an.

Ngày 21/4, Công an huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng 36 tuổi và các đồng phạm Trần Văn Hải 52 tuổi, Lê Văn Thắng 30 tuổi, cùng ở Thiệu Hóa, Đậu Văn Hiếu 26 tuổi, ở Tĩnh Gia về tội Tham ô tài sản.

trộm heo
Bốn người tham gia vụ trộm heo – ảnh trên VnExpress.

Báo Người lao động dẫn tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, ngày 17/4, Nguyễn Văn Hùng trình báo cơ quan này về việc kẻ gian lợi dụng đêm khuya đột nhập vào khu chăn nuôi trang trại heo của Tổng Công ty cổ phần nông sản Phú Gia ở thôn Ngọc Tĩnh, xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa do Hùng làm quản lý, vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát bắt trộm 61 con heo có giá trị trên 200 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã xuống hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra xác minh làm rõ. Qua khai thác và thu thập tài liệu chứng cứ, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác định thủ phạm bắt trộm 61 con lợn trên chính là người đã báo Công an – quản lý Nguyễn Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận trong các đêm mùng 1/4, 9/4 và 12/4, Nguyễn Văn Hùng đã cấu kết với bảo vệ trang trại, nhân viên trang trại và một người dân sống gần trang trại, trộm 61 con lợn của trang trại mang đi bán lấy tiền tiêu xài và trả nợ cờ bạc.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, sau khi thực hiện trót lọt, nhóm người này đã tạo hiện trường giả là bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp, sau đó trình báo Công an. Hiện vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.