Khoảng 15h chiều 21/4, nhiều ngôi nhà ở huyện miền núi Nghệ An đã bị tàn phá bởi một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy. Những viên đá trút xuống có đường kính từ 1-3cm.

Chia sẻ với báo Vietnamnet vào tối 21/4, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) – ông Nguyễn Thanh Hoàng cho biết, khoảng 15h chiều nay, nhiều xã của huyện xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy. 

Trong cơn mưa, ở thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Lượng Minh, Xá Lượng, Lưu Kiền có trận mưa đá kéo dài khoảng 15 phút khiến nhiều tài sản hoa màu của người dân bị hư hại.

“Năm nào ở đây cũng có mưa đá tuy nhiên rất nhỏ, hạt cũng chỉ to bằng ngón tay. Tuy nhiên, chiều nay có những viên đá to như quả trứng, thậm chí to bằng cả quả xoài. Bố tôi năm nay đã hơn 80 tuổi cũng nói cả đời chưa bao giờ thấy mưa đá kinh khủng như vậy” – một cán bộ xã Lượng Minh nói trên báo Tổ Quốc.

Mưa đá thành từng đống – ảnh: Tổ Quốc.

Chia sẻ trên báo VOV, ông ông Vi Đình Phúc – Chủ tịch UBND xã Lượng Minh, huyện Tương Dương cho biết, trận lốc xoáy kéo dài chừng 15 phút càn quét qua đã khiến cây cối, cột điện bị quật đổ, nhiều nhà dân bị tốc mái.

Khi lốc xoáy vừa dứt thì mưa đá tiếp tục trút xuống, kéo dài chừng 30 phút với cường độ mạnh. Những hạt đá rơi xuống liên tục, có nhiều hạt to như quả trứng gà khiến một số xe ô tô đi trên đường bị vỡ kính, hàng trăm nhà dân bị xuyên thủng phần mái.

“Những nhà nào lợp bằng tấm fibro xi măng, hoặc ngói đã cũ thì tất cả đều bị đá xuyên thủng không còn khả năng sửa chữa. Cũng may là người dân chủ động tìm cách phòng tránh nên không ai bị thương” – ông Phúc cho biết.

Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đã này đã khiến mái nhà của 17 hộ dân bị sập hoàn toàn, buộc phải di dời tài sản, hàng trăm mái nhà ở xã Lượng Minh bị thủng mái. Trong đó, khoảng 70 mái nhà bị thiệt hại nặng. Nhiều diện tích hoa màu của người dân cũng bị hư hỏng nặng.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.