Thủy Tiên lên tiếng với những anti-fan lập nhóm tấn công mình; 7 công an cùng một phường tại Sài Gòn bị cáo buộc nhận tiền là những nội dung trong Tổng hợp trưa 6/11.

Thủy Tiên gửi anti-fan: Mình xin lỗi bác trưởng thôn và các bạn

Tối qua, nữ ca sĩ Thủy Tiên viết lên facebook dòng tâm sự gửi các anti-fan – những người lập nhóm tẩy chay cô.

Thủy Tiên cho biết, lâu rồi cô mới bị lập nhóm anti-fan nên cảm giác không khác lúc xưa, vẫn thấy tổn thương, thấy buồn và khóc. Tuy nhiên, điều khác xưa, theo nữ ca sĩ là giờ “mình không ghét các bạn”.

Cô chia sẻ: “Mình thấy mấy hôm nay các bạn photoshop bình luận giả không đúng sự thật của mình, các bạn bịa ra những câu chuyện kể xấu về mình không đúng sự thật rồi chia sẻ nhau, các bạn tấn công các nhãn hàng mình đang quảng cáo.

Mình qua cái thời tuổi trẻ ham muốn nổi tiếng để chứng minh với cả thế giới “Tôi là ai” rồi… và bây giờ mình cũng không còn trẻ để mà mất nghề là mất tất cả không còn đường sống. Mình có công việc ổn định riêng để dù bây giờ mình có ngồi im không làm gì thì thu nhập mỗi tháng cũng đủ để nuôi sống bản thân và gia đình”.

Thủy Tiên chia sẻ trên FB việc bị anti-fan tấn công vào các nhãn hàng cô quảng cáo.

Nữ ca sĩ trải lòng với anti-fan: “Nếu như mình sống sai trái đạo đức các bạn tấn công mình cũng được, nhưng mà chỉ vì mình mong muốn đi giúp người mà làm các bạn thấy không hài lòng mà tấn công mình, cướp mất công việc mình đang nuôi sống bao nhiêu người thì tội nghiệp họ quá.

Thôi thì có không hài lòng gì xin các bạn bỏ qua, cả bác trưởng thôn, trưởng xóm và các bạn đều yêu cầu mình xin lỗi thì mình cũng sẽ tự bỏ đi bản ngã của mình theo lời Phật dạy “mình xin lỗi bác và xin lỗi các bạn” làm bác không vui và các bạn không hài lòng đó chính là lỗi lớn nhất của mình”.

Cuối bài viết, Thủy Tiên khẳng định lại là không trách mọi người, và gửi lời nhắn tới anti-fan: “Các bạn chửi mình sao cũng được mình không ngại. Chết mình không sợ thì mình đâu biết sợ gì. Bất quá thì mình không còn gì để cho đi thôi, nhưng những người đang được mình giúp thì không còn gì để sống và tiếp tục học hành”.

Tìm được người tấn công cựu bí thư Nha Trang

Sáng 6/11, nhà chức trách xác định nghi phạm tấn công cựu Bí thư Nha Trang là người trong quân đội. Nghi phạm được cho là đã đầu thú.

Theo Bộ Công an, sau khi đột nhập biệt thự tấn công ông Hoàng Văn Trường (66 tuổi, nguyên Bí thư TP. Nha Trang), người này gọi điện cho đồng đội trong đơn vị để chỉ chỗ giấu khẩu súng. Tang vật đã được thu giữ.

Động cơ gây án của nghi phạm chưa được xác định, song người này gần đây mắc nợ nhiều, vay tiền tất cả người trong gia đình, người quen.

 Lúc vào nhà ông Trường, anh ta cầm súng hăm dọa, bắn vào tường. Nạn nhân chống cự, bị người lạ rút dao tấn công ở vùng cổ, đứt tĩnh mạch.

Theo VnExpress

7 công an cùng một phường bị bắt

Ngày 6/11, công an TP. HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với 7 người từng là công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

7 công an bị bắt gốm: Thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (trưởng công an phường); Trung tá Lê Văn Quý, trung tá Lê Văn Hòa (cùng phó trưởng công an phường); Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực), Đại úy Nguyễn Đức Hiền, Đại úy Võ Quang Kế, Thượng úy Phạm Ngọc Vy.

Những người này bị bắt vì cáo buộc nhiều lần thả đối tượng tàng trữ ma túy sau khi họ ngầm nộp cho nhóm công an trên hàng trăm triệu đồng.

Theo PLO

Phê duyệt 80 triệu USD cho đổi mới chương trình SGK

Sáng nay, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Lân Hiếu về chi phí xây dựng chương trình SGK và đổi mới giáo dục. Trong 2 phút, ông thông tin ngắn gọn việc Chính phủ phê duyệt dự án đổi mới chương trình SGK tổng thể là 80 triệu USD, trong đó 77 triệu USD vay ODA, còn 3 triệu USD vốn đối ứng.

Trong cấu phần dành cho biên soạn một bộ SGK như thiết kế ban đầu, Bộ GD&ĐT đã báo cáo Chính phủ và Chính phủ đã báo cáo Quốc hội là không sử dụng khoản tiền này nữa. Do vậy, Bộ này trả lại 16,5 triệu USD xây dựng bộ SGK, để trong tài khoản của Ngân hàng Thế giới. Bộ GD&ĐT chưa sử dụng khoản tiền này.

Số tiền còn lại xây dựng chương trình thì Bộ này dùng xây dựng, các hoạt động phát triển chương trình tổng thể, đến tháng 12/2020 cố gắng phấn đấu tiêu 12 triệu USD.

Còn lại số tiền sau khi rà soát những chi phí không thiết thực, Bộ xin trả lại Chính phủ. Tổng số tiền trả lại là 29,7 triệu USD.

Theo Zing

Bị teo cơ chân, Phúc XO được giảm 2 năm tù

Sáng 6/11, Tòa án cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO) và các đồng phạm về các tội danh chứa chấp sử dụng ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Đến tòa, Phúc XO không thể tự đi mà phải nhờ vào sự hỗ trợ của người khác. Theo một cảnh sát, Phúc bắt đầu có dấu hiệu bị teo cơ chân từ sau phiên xét xử sơ thẩm.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo HĐXX, sau khi xét xử sơ thẩm, Phúc đã tác động gia đình nhanh chóng nộp tiền phạt bổ sung, cho thấy bị cáo đã thật sự ăn năn hối cải.

Ngoài ra Phúc bị chứng teo cơ chân, không thể đi lại nên không gây nguy hiểm cho xã hội. Do đó, HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của Trần Ngọc Phúc, giảm hình phạt tù từ 12 năm xuống còn 10 năm.

Theo Tuổi Trẻ