Ngoài những người làm việc tại nhà hàng Tuân Thịnh được đưa đi cách ly tập trung do tiếp xúc với ‘bệnh nhân 137’, nhà chức trách đang tìm gần 20 lái xe đường dài từng ăn uống tại đây.

Bệnh nhân 137 được BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 công bố khỏi bệnh vào ngày 7/4, và tiếp tục được cách ly tại bệnh viện. Từ ngày 7/4 đến 22/4, bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, làm các xét nghiệm RT-PCR các ngày 7/4, 6/4, 19/4 đều âm tính.

Đến chiều 22/4, bệnh nhân được cho về theo dõi cách ly tại nhà. Tới ngày 23/4, xét nghiệm cho thấy bệnh nhân tái dương tính.

Trên đường từ Hà Nội về Nghệ An, bệnh nhân dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn phở tại nhà hàng Tuân Thịnh (thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) lúc khoảng 19h30 ngày 22/4. 

Khi ngồi ăn, mỗi người ngồi một bàn riêng, không nói chuyện với nhau. Bệnh nhân chỉ tiếp xúc với chủ quán khi đưa phở và thanh toán (lúc đó có đeo khẩu trang, chỉ cởi khẩu trang khi ăn).

Ngày 24/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá phối hợp Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia đưa bốn người làm việc tại nhà hàng Tuân Thịnh (thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia) vào khu cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, 22 người trên địa bàn huyện Tĩnh Gia từng tiếp xúc với người tiếp xúc gần “bệnh nhân 137”. Những người này đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngoài ra, nhà chức trách kêu gọi 18 khách đi xe đường dài (không rõ địa chỉ) từng ăn uống tại nhà hàng Tuân Thịnh trong khoảng thời gian từ 19h30 ngày 22/4 đến 8h ngày 24/4, chủ động khai báo y tế để được xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định phòng chống Covid-19.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.