Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nhiễm mới nhập cảnh trái phép về từ Campuchia.

Theo Người Lao Động, trước đó, chiều 13/4, vợ chồng ông D.D.Q., và bà T.T.B., (ngụ huyện An Phú, An Giang) nhập cảnh trái phép từ Phnom Pênh (Campuchia) về An Giang qua đường cửa khẩu Long Bình.

Lực lượng biên phòng cửa khẩu Long Bình phát hiện và đưa vào khu cách ly tập trung thị trấn An Phú. Lấy mẫu xét nghiệm nhanh, và có kết quả xét nghiệm cả 2 người đều dương tính với Covid-19.

Tuổi Trẻ dẫn lời lãnh đạo Sở Y tế An Giang cho biết, hiện tại đã tìm được 16 trường hợp F1 với 2 bệnh nhân, đã cách ly tập trung tại An Phú. Còn F2 đã khoanh vùng được 131 trường hợp, cách ly tại nhà. Hiện tại, đang chờ kết quả xét nghiệm của 16 trường hợp F1.

Ảnh chụp màn hình trên Tuổi Trẻ

Một người trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện An Phú cho biết, các trường hợp F1 chủ yếu là những người làm nhiệm vụ đưa 2 người nhập cảnh trái phép vào khu cách ly.

Những người này thực hiện nhiệm vụ đưa họ vào khu cách ly tập trung có mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách, nhưng để an toàn thì ban chỉ đạo đã nâng cấp độ cảnh giác cao hơn nên họ là những người F1, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm.