Sau 10 ngày mất tích, sáng 5/4, gia đình đã tìm thấy bé Khưu Bảo Ý (14 tuổi) tại huyện Hóc Môn (TP. HCM). Bé gái kể việc bỏ đi vì muốn tìm một công việc để tự lập, đỡ phần gánh nặng cho mẹ.

Báo Thanh Niên dẫn lời bà Nguyễn Thị Lan (55 tuổi, mẹ nuôi và cũng là dì ruột của Bảo Ý) cho biết, gia đình đã tìm được em vào sáng 5/4.

Bé điện thoại về, bà vui mừng lắm, nhưng trong lòng cũng có giận con một chút. Lúc gọi, bé bảo con lên Sài Gòn tìm việc làm để nuôi mẹ.

Bà hỏi bé đang ở đâu thì bé không nói. Người nhà phải hỏi khéo mãi bé mới chịu trả lời.

Sau khi biết được con mình cùng nhóm bạn đang ở khu vực Cầu Lớn xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP. HCM, bà Lan nhờ một người quen đến để giữ em lại. Sau đó, cả gia đình bà vội vã bắt xe khách từ An Giang lên để đón con.

Theo bà Lan, khi đến nơi bà thấy bé gái cùng bạn trai và một số người nữa. Bà nghĩ những người này dụ dỗ con mình bỏ đi. “Cũng may là cháu vẫn còn lành lặn, chứ nếu có mệnh hệ gì thì sao tôi sống được”, bà kể.

Sau khi về đến nhà, bà Lan lập tức trình báo công an về vụ việc.

‘Mong mẹ đừng buồn em’

Về phần mình, Bảo Ý nhớ lại, tối 27/3, sau khi bán vé số xong em đạp xe ra bến xe, bắt xe khách từ TX. Tân Châu, An Giang lên Long An. Lên đến nơi em ở trong phòng trọ của chị một người bạn hai ngày, sau đó cùng 2 chị lên Hóc Môn tìm việc làm.

“Khi biết em lên đó, bạn trai và một người bạn nữa của em từ An Giang cũng lên theo. Thấy mẹ tìm em khắp nơi, em sợ quá nên không dám bình luận trên Facebook hay gọi về nhà”, Bảo Ý kể lại.

Bảo Ý cho biết thêm, em muốn lên TP. HCM là để tìm việc làm nuôi mẹ. Em đã làm tại một xí nghiệp được 2 ngày, sau đó thì gia đình đưa về. “Bản thân em muốn tự lập, không còn là gánh nặng cho mẹ nữa, mong mẹ đừng buồn em!”, Ý nói.

Trước đó, ngày 31/3 trên mạng Facebook chia sẻ câu chuyện bé Khưu Bảo Ý (sinh ngày 1/1/2007) bị mất tích trong lúc bán vé số phụ giúp gia đình vào tối ngày 27/3. Bảo Ý thường trú ở khóm Long Hưng 2, P.Long Sơn, TX.Tân Châu, An Giang, hiện đang học lớp 7 tại Trường THCS Long Sơn.