Sau 4 ngày mất tích, công an đã tìm thấy bé gái 13 tuổi trong ngôi nhà hoang tại khu đô thị Xuân Lãm (phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Báo Giao Thông đưa tin, chiều 1/12, Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) xác nhận đã tìm thấy cháu N. A tại ngôi nhà hoang ở khu đô thị Xuân Lãm.

Trước đó, khoảng 14h ngày 29/11, anh Bùi Thế Ch. (trú phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đến Công an TP. Uông Bí trình báo về việc cháu gái là N.A (SN 2007, trú tại tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, Quảng Ninh) đã rời khỏi nhà đi từ 16h ngày 27/11 đến giờ không về nhà.

Trước khi cháu A. bỏ đi, bố đẻ của cháu thấy con mình còn nhỏ đã nhắn tin qua facebook yêu đương nam nữ với người khác, nên có mắng chửi và tát cháu hai cái, đồng thời thu điện thoại di động của cháu A. vào trưa ngày 27/11.

Đến 16 giờ cùng ngày, khi bố cháu đi làm thì cháu A. bỏ nhà đi, trước khi đi có viết lại thư tay: “Tôi không thể chịu đựng được nữa… Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công”.

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông.

Khi đi, cháu A. có mang theo cặp xách màu xanh, trắng, đội mũ tai bèo có hoa văn màu đen vàng, cam; đeo kính cận, đi dép xốp có quai hậu…

Đến 17h30 ngày 30/11, Công an thành phố kết hợp cùng gia đình đã tìm thấy cháu A. tại ngôi nhà hoang tại khu đô thị Xuân Lãm, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí.

Tại đây, cháu A. cho biết, từ khi bỏ nhà đi chỉ ở trong ngôi nhà hoang, không bị ai đánh đập, xâm hại đến sức khỏe. Tiến hành cho cháu A. đi khám tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho kết quả cháu không bị xâm hại về tình dục, thân thể.

Hiện cháu A. đã đi học bình thường.

Trước đó báo Zing cho biết, ngày 10/11, Công an huyện Tiên Yên, Quảng Ninh, thông tin về trường hợp bé gái Châu Hà Thương (11 tuổi, học trường THCS Tiên Lãng) mất tích không rõ lý do.

Ngay sau đó gia đình của bé gái 11 tuổi cho biết, đã tìm thấy bé gái khi đang ở chùa. Trước đó một ngày, người nhà trình báo công an về việc bé gái 11 tuổi này mất tích.

Chị Phạm Thúy Hà (chị gái Thương), cho biết một người dân phát hiện Thương đi xe khách đến chùa Ba Vàng, TP Uông Bí. Nhận được tin báo, gia đình đã đến ngôi chùa để đón bé gái về.

Theo chia sẻ của người nhà, Thương không có xích mích gì với mọi người trong gia đình. Trước đây, Thương từng có ý định vào chùa Cái Bầu, huyện Vân Đồn để ở.