Gia đình Biden đã nhận hối lộ 20 triệu đô la từ nước ngoài, bao gồm cả từ các nhà tài phiệt Nga và Kazakhstan, điều này đã được newtimes.kz công bố hôm nay, ngày 10 tháng 8.

Gia đình Biden bị doanh nhân cáo buộc nhận hối lộ

Thông tin trên có liên quan đến một bài đăng trên Twitter của doanh nhân Collin Rugg, đồng sở hữu của cổng thông tin Tin tức Chính trị –

Theo cơ quan này, điều này được biết đến nhờ các tài liệu ngân hàng được công bố.

Ragg chỉ ra rằng trong nhiệm kỳ phó tổng thống của Joe Biden , con trai ông là Hunter Biden đã “bán cha mình như một thương hiệu để lấy hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt ở Kazakhstan, Nga và Ukraine.”

“Sau đó, Phó Tổng thống Biden đã đích thân gặp gỡ những người này hoặc đại diện của họ trong một khoảng thời gian đáng kể. Phó Tổng thống Biden đã tham gia khoảng 20 cuộc nói chuyện qua điện thoại với các đối tác kinh doanh nước ngoài của Hunter Biden và dự bữa tối với các nhà tài phiệt nước ngoài, những người đã trả cho Hunter Biden những khoản tiền khổng lồ. Thương hiệu Joe Biden là sản phẩm duy nhất mà gia đình Biden bán ra”, Colleen Rugg nói.

Ông nói thêm rằng một trong những khoản thanh toán 3,5 triệu đô la đã được thực hiện bởi Yelena Baturina, góa phụ của cựu Thị trưởng Moscow Yuri Luzhkov.

Phòng không Nga bắn hạ loạt UAV tấn công Moskva và Crimea

Theo Bộ Quốc phòng Nga hôm 10/8, 2 UAV bị lực lượng phòng không trực chiến bắn hạ gần thành phố Sevastopol, nơi có quân cảng của hạm đội biển Đen, 9 chiếc khác bị các hệ thống tác chiến điện tử chế áp và lao xuống biển.

“Hai chiếc UAV đã bị phá hủy bởi thiết bị phòng không đang làm nhiệm vụ, và 9 chiếc khác bị các hệ thống tác chiến điện tử khắc chế gần thành phố Sevastopol và rơi xuống vùng biển của biển Đen”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.  

Bên cạnh đó, 2 UAV khác cũng bị đánh chặn khi đang tiến về Moskva, một trong số đó bị bắn hạ ở vùng Kaluga.

Khả năng Ba Lan điều thêm 10.000 quân đến biên giới với Belarus

Về kế hoạch này Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 10/8 cho biết: “4.000 binh sĩ trong số đó sẽ trực tiếp hỗ trợ lực lượng biên phòng và 6.000 người được bố trí làm lực lượng dự bị”,

“Chúng tôi điều quân đến biên giới với Belarus nhằm xua đuổi những kẻ tấn công, để họ không dám tấn công Ba Lan”, ông Blaszczak nói.

Đến nay Ba Lan đã triển khai 2.000 quân đóng gần biên giới với Belarus. Thứ trưởng Nội vụ Ba Lan Maciej Wasik hôm qua cho biết quân đội sẽ tăng thêm 2.000 lính đến khu vực này để hỗ trợ biên phòng.

Tổng thống Niger bị lật đổ tiết lộ cuộc sống bi đát

Theo CNN, trong loạt tin nhắn gửi cho một người bạn, tổng thống bị lật đổ Bazoum cho hay ông đã “bị cắt đứt mọi liên lạc với con người” kể từ ngày 4/8, và không có ai cung cấp thức ăn hay thuốc men.

Tổng thống Niger Mohamed Bazoum phát biểu tại Lagos, Nigeria hồi tháng 5. (ảnh Reuters)

Loạt tin nhắn này đã được gửi cho CNN sau khi có sự đồng ý của Tổng thống bị lật đổ Bazoum.

Sau đảo chính ngày 26/7, Tổng thống Bazoum cùng vợ và con trai đã bị nhốt trong dinh Tổng thống ở thủ đô Niamey. Tất cả những thực phẩm dễ hỏng mà ông Bazoum từng được cung cấp đều đã bị hỏng. Hiện tại, ông đang phải ăn mì khô, và gạo sống và sống trong cảnh không có điện.