Dư luận nhất trí cho rằng nguyên nhân những biến động trong hàng ngũ quan chức quân đội Trung Quốc gần đây chính là do Tập Cận Bình lo ngại đảo chính quân sự và ám sát.

Ông Tập Cận Bình lo bị đảo chính và ám sát

Hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra trong quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc: Đầu tiên, Tập Cận Bình bất ngờ thay thế tư lệnh và chính ủy Lực lượng Tên lửa. Sau đó, Lý Thượng Phúc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đảng Cộng sản Trung Quốc, biến mất khỏi tầm mắt công chúng một cách bí ẩn vào ngày 29/8, sau đó là việc ông Tập Cận Bình vắng mặt tại Hội nghị thượng đỉnh G20 mà không có lý do. 

Dư luận nhất trí cho rằng nguyên nhân chính là do Tập Cận Bình lo ngại đảo chính quân sự và ám sát. Hồ sơ cho thấy Tập Cận Bình đã có những điều chỉnh sâu rộng về nhân sự trong quân đội trong thời gian gần đây, điều này đã xác nhận những đồn đoán về một cuộc “đảo chính” và “ám sát” từ bên ngoài.

Tính đến ngày 19 tháng 9, hồ sơ công khai hoạt động của Lý Thượng Phúc trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Đảng Cộng sản Trung Quốc dừng lại vào ngày 29 tháng 8, phá vỡ kỷ lục không xuất hiện lâu nhất của ông. Thời gian trôi qua, sự mất tích của quan chức này ngày càng trở thành tâm điểm của dư luận quốc tế. Khi Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục kêu gọi “thống nhất quân sự Đài Loan”, nhiều tin đồn xung quanh bộ trưởng quốc phòng của Đảng Cộng sản Trung Quốc không chỉ trở thành chủ đề bàn tán của người dân sau bữa tối mà còn khiến chính quyền Cộng sản Trung Quốc cảm thấy bị sỉ nhục.

Điều còn thu hút sự chú ý của mọi người là sự vắng mặt kỳ lạ của Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào thời điểm nhạy cảm này. Người ta bàn tán về việc này, có người nói là do cảnh tượng “người cô đơn” tại hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Nam Phi khiến ông sợ hãi, có người cho rằng là do ông đã chứng kiến ​​cái chết của thủ lĩnh Wagner Prigozhin trong một vụ tai nạn máy bay, khiến Tập Cận Bình đồng cảm và lo lắng cho sự an nguy của bản thân. Một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng Tập Cận Bình rất tin tưởng vào lời tiên tri và cho rằng có thành phần trong lực lượng Quân đội tên lửa đã bí mật đáp âm mưu ám sát ông.

Ông Trump chỉ trích ông Biden ‘ngốc nghếch’ vụ chuộc con tin

Ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa – ông Donald Trump chỉ trích Tổng thống Joe Biden “ngốc nghếch” vì giao dịch 6 tỷ USD để chuộc 5 người, trong khi Iran cũng nhận 5 người mà không mất đồng nào.

Sự việc ông Trump nhắc đến là năm công dân Mỹ bị giam giữ ở Iran đã được đưa tới Doha, Qatar bằng máy bay hôm thứ Hai (18/9). Đây là thỏa thuận trao đổi con tin giữa Hoa Kỳ và Iran, trong đó 5 con tin Mỹ được đổi bằng 5 người Iran bị giam giữ tại Hoa Kỳ, cùng với 6 tỷ USD trong các quỹ của Iran đang bị Washington áp chế tài được gỡ bỏ phong tỏa.

https://truthsocial.com/@realDonaldTrump/posts/111086922160593240

Theo ông Trump, “thỏa thuận con tin trị giá 6 tỷ đô la lố bịch này với Iran đã đặt ra một TIỀN ĐỀ khủng khiếp cho tương lai”. Ông cũng nhắc lại dưới nhiệm kỳ của mình “Tôi đã mang 58 CON TIN trở về từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm cả Triều Tiên và tôi chưa bao giờ phải trả bất cứ điều gì”, ông Trump viết

Tuần tra chung với Mỹ-Philippines ở Biển Đông được nhiều nước ủng hộ

Lực lượng vũ trang Philippines cho biết, đến nay ngoài Nhật Bản và Australia, có nhiều nước khác như Đức, Canada và Pháp, sẵn sàng tham gia các cuộc tuần tra hàng hải chung với Philippines và Mỹ tại Biển Đông.

Tư lệnh Lục quân Philippines, Trung tướng Romeo Brawner Jr. nói rằng, đây là những tín hiệu đáng mừng về các quốc gia có cùng chí hướng, cùng nhau thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ và đảm bảo duy trì an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đức công bố gói viện trợ mới trị giá 400 triệu euro cho Ukraine

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius nói nước này sẽ cung cấp thêm viện trợ cho Ukraine. 

“Đúng vậy. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm các loại đạn dược: đạn nổ mạnh và súng cối, tên lửa chống mìn”, ông trả lời.

Ông nhấn mạnh: “Đạn dược là thứ Ukraine cần nhất. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ về các phương tiện phòng thủ và hệ thống rà phá bom mìn. Chúng tôi cũng đã quan tâm đến mùa đông sắp tới: chúng tôi sẽ gửi quần áo, máy phát điện và nhiệt. Gói hàng này sẽ trị giá 400 triệu euro”.