Một máy bay chiến đấu F-16 đã bị rơi gần căn cứ quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc. Điều này được CNN thông tin hôm nay, ngày 6/5, với xác nhận đến từ bộ chỉ huy địa phương của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ.

Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ rơi ở Hàn Quốc

“Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã bị rơi trong một chuyến bay huấn luyện hôm thứ Bảy gần một căn cứ quân sự lớn của Mỹ ở Hàn Quốc”, một thông tin từ kênh truyền hình RIA Novosti cho biết thêm.


Vụ tai nạn xảy ra gần căn cứ không quân Osan. Viên phi công đã thoát ra ngoài. Hiện anh còn sống và đã được đưa đến bệnh viện.

Theo ghi nhận, vụ rơi tiêm kích không gây ra thương vong dưới mặt đất.

HIMARS bắn trượt ngày một nhiều ở Ukraine

Các tên lửa HIMARS do Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraine bắt đầu bắn trượt mục tiêu ngày càng thường xuyên hơn, theo news.ru

Lý do là các hệ thống tác chiến điện tử phía Nga trong việc tạo nhiễu đã phát huy tác dụng. Theo các nhà báo Mỹ, quân đội các nước phương Tây đang cố gắng phát triển các biện pháp để vượt qua sự bảo vệ của Nga và đang phát triển phần mềm mới.

Dấu hiệu Ukraine phản công ở vùng Zaporozhye

Quyền Thống đốc vùng Zaporozhye Yevhen Balitsky tin rằng cuộc phản công của quân đội Ukraine tại vùng Zaporozhye sẽ diễn ra trong vài ngày hoặc có thể chỉ vài giờ tới.

Theo ông, điều này được chứng minh bằng sự quy tụ của các lực lượng lớn gần đường giao tranh. Balitsky chỉ ra rằng tất cả các không gian xanh và đồn điền đều chật kín thiết bị và nhân viên Ukraine, điều này cho thấy Lực lượng Vũ trang Ukraine đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công.

Quyền thống đốc gọi tình hình là căng thẳng, nhưng đảm bảo rằng việc chuẩn bị đối phó cuộc tấn công của quân đội Ukraine vẫn tiếp tục.

Liên minh châu Âu dấn thêm bước mới

Liên minh châu Âu đã thông qua việc phân bổ 1 tỷ euro từ Quỹ Hòa bình châu Âu để mua đạn pháo và tên lửa 155 mm cho Ukraine. 

Số tiền được phân bổ chỉ có thể được sử dụng để mua hàng từ các doanh nghiệp quốc phòng ở các nước EU và Na Uy, các hợp đồng phải được ký kết không muộn hơn ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Ukraine dùng đòn khiêu khích

Kênh Telegram Mash đưa tin rằng một nhóm người Ukraine, bao gồm ít nhất 20 người, đã cố gắng đạt được âm mưu đột nhập lãnh thổ của vùng Bryansk thông qua quận biên giới Starodubsky.

Kênh này tuyên bố rằng gần làng Demyanki, họ đã gặp các chiến binh của Lực lượng Vũ trang RF và trận chiến bắt đầu, những người đột nhập đã bị đánh bật. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga không bình luận về thông tin này.

Blogger quân sự Aleksey Zhivov cho rằng phía Ukraine đang chuẩn bị các hành động khiêu khích nhân Ngày Chiến thắng nên người Nga cần hết sức cảnh giác trong thời gian này. Theo ông, Lực lượng vũ trang Ukraine đang lên kế hoạch mang đến “những bất ngờ quân sự khó chịu” cho Nga trước ngày 9 tháng 5, cũng như thực hiện nhiều hành động phá rối khác nhau.

Theo ông, lúc này có một nhóm người Ukraine gồm 50.000 người đang ở hướng Zaporozhye, tham gia trinh sát trong trận chiến. Ngoài ra còn có sự gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Nga và phá hoại, kể cả ở các vùng lãnh thổ được giải phóng.