Ngày đầu tiên của năm Tân Sửu, Ban biên tập Tin360.tv kính chúc quý độc giả một năm mới an lành!

Dưới đây là các tin trong nước, thế giới nổi bật vào sáng mùng 1 Tết Tân Sửu, thứ Sáu ngày 12/2/2021:

Tin trong nước

Mùng 1 Tết, Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19

Theo Tuổi Trẻ, Bộ Y tế thông báo sáng nay Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.

Bộ Y tế cho biết tổng số ca COVID-19 tính từ đầu vụ dịch tới nay là 2.140 bệnh nhân. Tính riêng từ ngày 27/1 đến nay là gần 600 người. Trong đó có 533 ca là lây nhiễm cộng đồng trong nước.

Hà Tĩnh: Pháo cấm nổ vang trời trong đêm giao thừa

Tuổi Trẻ đưa tin, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã xảy ra các vụ đốt pháo dài hàng chục phút vào đêm giao thừa. Nhiều tuyến đường có xác pháo nằm lăn lóc, vương vãi khắp nơi.

Thông tin cho biết đó là các loại pháo dù, pháo cối pháo bi, pháo bi đại. Tất cả đều nằm trong danh sách cấm nhập lậu về Việt Nam dịp trước tết.

Tin thế giới

Biden đình chỉ ngân sách cho bức tường biên giới Mỹ – Mexico

USA Today đưa tin, Tổng thống Joe Biden hôm 11/2 cho biết ông đã thông báo với Nghị viện rằng ông sẽ hủy bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia về biên giới Mỹ-Mexico. Đây là tình trạng mà cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố ra vào tháng 2 năm 2019 nhằm bảo vệ biên giới Mỹ khỏi những người nhập cư bất hợp pháp.

Quyết định của ông Biden đồng nghĩa với việc đình chỉ ngân sách cho hoạt động xây dựng bức tường biên giới. Trong khi đó, làn sóng di cư tới biên giới Hoa Kỳ đang tăng cao với hy vọng chính quyền Biden nới lỏng quy trình tiếp nhận người nhập cư.

Trung Quốc cấm đài BBC

DPA đưa tin, Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã ra lệnh cấm kênh truyền hình toàn cầu BBC World News phát sóng ở đại lục. Bắc Kinh lấy lý do là BBC đã “vi phạm nghiêm trọng” các quy định của truyền thông Trung Quốc.

Động thái này diễn ra một tuần sau khi cơ quan quản lý truyền thông của Anh thu hồi giấy phép phát sóng của Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN). Lý do London đưa ra quyết định này là vì CGTN “bị kiểm soát bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc”, điều này không được phép theo luật phát thanh truyền hình của Anh.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab gọi lệnh cấm của Trung Quốc là “sự cắt giảm không thể chấp nhận được đối với tự do truyền thông”.

Twitter khóa tài khoản của Dự án Veritas

Mạng xã hội Twitter đã khóa tài khoản của cả Project Veritas, một dự án điều tra phi lợi nhuận; và James O’Keefe, nhà hoạt động của Dự án. Theo Breitbart, Twitter lấy lý do là Dự án Veritas đã “đăng thông tin riêng tư” của người khác; nên đã khóa tài khoản và cấm Dự án đăng tiếp.

Quyết định này diễn ra sau khi Veritas công bố báo cáo về Giám đốc Liêm chính của Facebook, Guy Rosen. Báo cáo tiết lộ một cuộc họp của Facebook, trong đó ông Rosen nói về việc “đóng băng các bình luận” mà Facebook coi là “thù địch”.

  • Mời quý độc giả theo dõi Tin360.tv trên mạng xã hội mới SafeChat.