Tin mới sáng mùng 2 Tết: Bốn thanh niên bơi sông từ Campuchia sang Việt Nam; Tàu ngầm Pháp tập trận ở Biển Đông; Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19…

Tin trong nước:

TP.HCM: 6.984 người trong nhóm nguy cơ lây lan cộng đồng đều âm tính COVID-19

Sở Y tế TP.HCM ngày 12/2 cho biết: Tất cả 6.984 mẫu xét nghiệm các nhóm nguy cơ trong cộng đồng tại thành phố đều âm tính với COVID-19, theo Tuổi Trẻ.

Các mẫu này bao gồm 271 mẫu của tài xế; 2.130 mẫu ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp; 2.265 mẫu ở các chợ đầu mối; 141 mẫu ở các bến xe; 470 mẫu từ các siêu thị, hệ thống Co.op; và 1.707 mẫu từ các khu dân cư, nhà trọ công nhân.

4 thanh niên bơi sông từ Campuchia sang Việt Nam

Vnexpress đưa tin, Bùi Công Tình, 22 tuổi, và ba thanh niên khác cùng quê Quảng Ninh đã từ Campuchia bơi qua sông Bình Di vào huyện An Phú, tỉnh An Giang vào đêm giao thừa. Khi 4 người vừa lên bờ thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình bắt giữ.

Bốn thanh niên bị bắt giữ sau khi vượt sông từ Campuchia sang Việt Nam (ảnh chụp màn hình báo Vnexpress).
Bốn thanh niên bị bắt giữ sau khi vượt sông từ Campuchia sang Việt Nam (ảnh chụp màn hình báo Vnexpress).

Bốn người đã được đưa đi cách ly tập trung để phòng Covid-19. Trong khi đó, cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang điều tra, xử lý vụ nhập cảnh trái phép

Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19

Zing đưa tin, sáng nay, Bộ Y tế cho biết chưa có thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Như vậy, tính đến 6 giờ sáng ngày 13/2, Việt Nam có tổng cộng 2.142 ca mắc Covid-19. Trong đó có 1.248 ca lây nhiễm trong nước. Số người nhập cảnh được cách ly ngay là 894 người.

Tin thế giới:

Tàu ngầm Pháp tập trận ở Biển Đông

France24 hôm 12/2 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thông báo tàu ngầm tấn công hạt nhân SNA Emeraude của Pháp gần đây đã tiến hành một cuộc tuần tra ở Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp hôm 9/2/2021 chia sẻ bức ảnh kèm thông báo tàu ngầm Pháp đã tuần tra Biển Đông.
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp hôm 9/2/2021 chia sẻ bức ảnh kèm thông báo tàu ngầm Pháp đã tuần tra Biển Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp viết trên Twitter: “Cuộc tuần tra phi thường này vừa hoàn tất một đoạn đường trên Biển Đông. Đây là một bằng chứng nổi bật về năng lực triển khai xa và lâu dài của Hải quân Pháp; cùng với các đối tác chiến lược Úc, Mỹ và Nhật Bản của chúng tôi”.

Chính quyền Biden từ tuần tới sẽ đón người nhập cư vào Mỹ

Theo NBC, chính quyền Biden tuyên bố từ tuần tới, họ sẽ bắt đầu tiếp nhận những người nhập cư đang chờ đợi ở Mexico, cho phép họ sống ở Hoa Kỳ trong khi chờ đợi phán quyết về việc những người này có được cấp quy chế tị tạn ở Mỹ hay không.

Trước đó chính quyền Trump yêu cầu những người nhập cư ở lại Mexico trong khi chờ đợi xem họ có được tị nạn ở Mỹ không.

Hàng ngàn người di cư Nam Mỹ hy vọng biên giới Hoa Kỳ sẽ nới lỏng dưới chính quyền của đảng viên Dân chủ Joe Biden.
Hàng ngàn người di cư Nam Mỹ hy vọng biên giới Hoa Kỳ sẽ nới lỏng dưới chính quyền của đảng viên Dân chủ Joe Biden. Ảnh ghép từ Wikimedia Commons và Twitter.

Khoảng 25.000 người di cư hiện đang đợi ở biên giới Mexico. Các quan chức chính quyền Biden cho biết mỗi ngày họ sẽ cho phép 600 người vào Mỹ, NBC News đưa tin.

Điều tra viên LHQ kêu gọi trừng phạt vụ đảo chính ở Myanmar

Ông Thomas Andrews, Điều tra viên nhân quyền của Liên Hợp Quốc về Myanmar đã thúc giục Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc xem xét áp đặt các lệnh trừng phạt và cấm vận vũ khí nhắm vào vụ đảo chính quân sự ở quốc gia này.

Trước đó, một cơ quan nhân quyền của LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi, Chủ tịch Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của Myanmar.

Quân đội cho rằng Đảng NLD đã giành chiến thắng dựa trên gian lận trong cuộc bầu cử 2020.