Nữ quan chức Nga xin tị nạn ở nước ngoài sau khi chỉ trích cuộc chiến của ông Putin tại Ukraine. Pacific Airlines giải thích lý do hoãn bay.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Cấm xe máy, không cấm ô tô là vô lý

Theo báo Lao Động, nhiều chuyên gia nhận định đề xuất cấm xe máy nhưng không cấm ô tô cá nhân để giảm ùn giao thông là vô lý. Giải pháp này là quá “ưu ái” ô tô cá nhân. Nó sẽ không giải quyết được tình trạng ùn tắc, thậm chí tình hình sẽ nghiêm trọng hơn vì nhiều người sẽ chuyển sang dùng ô tô cá nhân.

vanh-dai-2 -tac-nghen
Một cảnh ùn tắc tại Ngã Tư Sở – Trường Chinh – Láng (ảnh chụp màn hình báo Lao Động).

“Tại sao Hà Nội không cấm ôtô, lại đổ lỗi cho xe máy”, bài viết trích dẫn ý kiến của ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội. “Tôi cho rằng, Hà Nội chỉ cấm xe máy là có phần ưu ái cho ôtô”.

Pacific Airlines giải thích lý do hoãn bay

Các hành khách mua vé chuyến bay BL6201 Cam Ranh – TP.HCM của hãng hàng không Pacific Airlines đã bất ngờ nhận được thông báo lùi giờ bay từ 19 giờ 15 tới 21 giờ tối 17/4.

Sau đó, Pacific Airlines tiếp tục thông báo chậm chuyến nhưng không nêu lý do.

Theo Tuổi Trẻ, đại diện Pacific Airlines nói rằng chuyến bay bị chậm do phải thay thế phụ tùng cho một máy bay của hãng tại sân bay Cam Ranh.

Trong tối 17/4, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác từ TP.HCM, mang theo phụ tùng và kỹ sư tới Cam Ranh để khắc phục máy bay nói trên.

Cách chăm sóc trẻ trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Theo Lao Động, ThS.BS Nguyễn Hiền Minh, Phó trưởng đơn vị tiêm chủng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, các phụ huynh nên cho trẻ ăn, uống đầy đủ trước và sau khi tiêm.

Tuyệt đối không nên cho trẻ tiêm trong tình trạng đói hay quá no. Cũng không nên cho trẻ uống các loại nước có ga, cồn, chất kích thích, caffein như nước ngọt, nước tăng lực… trước và sau ngày tiêm chủng. Lý do là những chất này có thể khiến tim đập nhanh, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Quan chức Nga đào thoát ra nước ngoài sau khi chỉ trích ông Putin

Euro News đưa tin, bà Nina Belyave, một ủy viên Hội đồng quận Semiluksky ở Voronezh, cách Moscow 500 km về phía nam, đã đăng một video chỉ trích cuộc chiến của Nga tại Ukraine.

“Tôi phản đối quyết định của Tổng thống Liên bang Nga và chống lại những hành động đang được thực hiện trên lãnh thổ của quốc gia có chủ quyền là Ukraine. Tôi coi những gì đang xảy ra một cuộc chiến tranh tội ác”, bà Nina nói.

Mức độ giàu của Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến nhiều người sửng sốt, khó tin (ảnh: Wikimedia Commons).
Tổng thống Nga Vladimir Putin (ảnh: Wikimedia Commons).

Bà cho biết đa số người Nga bị ảnh hưởng bởi “tuyên truyền rầm rộ” nên đã ủng hộ chiến của ông Putin.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các luật sư, bà Nina thấy rằng việc ở lại Nga là quá nguy hiểm. Bà quyết định ra nước ngoài và xin tị nạn tại một quốc gia châu Âu.

Ukraine cảnh báo khả năng Nga dùng vũ khí hạt nhân

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN được công bố hôm 17/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng nước này không chấp nhận từ bỏ 1 tấc đất nào để chấm dứt chiến tranh với Nga.

“Bởi vì tôi không tin tưởng vào quân đội Nga và sự lãnh đạo của Nga,” ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ảnh: Twitter /@Forbes).

Ông Zelensky nói rằng thế giới nên chuẩn bị cho khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân vì ông Putin không coi trọng mạng sống của người Ukraine.

“Như tôi đã nói trước đây, cái giá phải trả của tất cả những điều này là gì? Đó là con người. Nhiều người đã thiệt mạng. Và ai là người phải trả giá cho tất cả những điều này? Đó là Ukraine. Chỉ chúng tôi mà thôi”, ông Zelensky nói.