Tượng Trần Hưng Đạo tại Vũng Tàu bị nói là “giống tượng Quan Công”. Con trai của Ronaldo qua đời.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Tượng Trần Hưng Đạo “giống tượng Quan Công”?

Có nhận định cho rằng bức tượng Trần Hưng Đạo ở Khu du lịch Hồ Mây Park (Vũng Tàu) “trông giống tượng Quan Công”, một tướng của Trung Quốc.

Sau khi có thông tin này, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vào chiều 18/4 đã tổ chức họp thẩm định bức tượng, lắng nghe ý kiến của các đơn vị chuyên môn.

Bức tượng Trần Hưng Đạo tại khu du lịch ở Vũng Tàu bị nói là giống tượng Quan Công (ảnh: NLD).
Bức tượng Trần Hưng Đạo tại khu du lịch ở Vũng Tàu bị nói là giống tượng Quan Công (ảnh: NLD).

NLĐ đưa tin, ông Đậu Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Cáp treo Vũng Tàu, cho biết: Nếu hội đồng thẩm định cho rằng bức tượng chưa phù hợp, thì “phía công ty sẵn sàng thay đổi, sửa cho phù hợp”.

Có nên bỏ cơ quan thanh tra huyện?

Báo PLO đưa tin, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang thảo luận về việc có nên bỏ cơ quan thanh tra huyện. Hiện có hai luồng ý kiến, bỏ hoặc giữ lại cơ quan này.

Luồng ý kiến thứ nhất cho rằng việc gỡ bỏ cơ quan này giúp tinh giản biên chế, khắc phục tình trạng “dàn đều” về biên chế của các cơ quan thanh tra cấp huyện.

Luồng ý kiến thứ 2 tán thành với việc duy trì thanh tra huyện. Lý do là tổ chức thanh tra hành chính cấp huyện đã có quá trình hình thành và ổn định lâu dài, tới nay vẫn cần thiết.

Ukraine có “bước tiến phi thường” trên con đường gia nhập EU

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 18/4 đã nộp cho EU bản trả lời các câu hỏi để tiến tới gia nhập liên minh này.

“Hôm nay là một trong những bước tiến để đất nước chúng tôi gia nhập Liên minh châu Âu, một nguyện vọng mà nhân dân chúng tôi đang nỗ lực và đấu tranh vì điều đó”, ông Zelensky tuyên bố, theo Ukrinform.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trao cho ông Matti Maasikas (bên phải), Trưởng phái đoàn EU tại Ukraine bản trả lời câu hỏi ngày 18/4/2022 (ảnh: Twitter của ông Maasikas).
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trao cho ông Matti Maasikas (bên phải), Trưởng phái đoàn EU tại Ukraine bản trả lời câu hỏi ngày 18/4/2022 (ảnh: Twitter của ông Maasikas).

Trưởng phái đoàn EU tại Ukraine, ông Matti Massikas cho biết trên Twitter: “Đây là một bước kế tiếp trên con đường gia nhập EU của Ukraine”.

Ông Massikas bình luận: “Thời kỳ phi thường có những bước tiến phi thường và tốc độ phi thường.

Con trai mới sinh của Ronaldo qua đời

Danh thủ Cristiano Ronaldo cho biết một trong hai người con mới sinh đôi của anh đã qua đời.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn phải thông báo rằng con trai của chúng tôi đã qua đời”, Ronaldo và bạn gái của anh là Georgina Rodriguez cho biết trên Instagram.

Ronaldo và bạn gái thông báo con trai mới sinh của họ đã qua đời
Ronaldo và bạn gái thông báo con trai mới sinh của họ đã qua đời (ảnh chụp màn hình Twitter).

“Đó là nỗi đau lớn nhất mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng cảm nhận được.”

Cặp đôi cho biết bé gái còn lại là nguồn sức mạnh để họ tiếp tục sống với “niềm hy vọng và hạnh phúc”.

Người đàn ông thắng kiện vì bị tổ chức sinh nhật bất ngờ

Anh Kevin Berling, 29 tuổi, tại Kentucky (Mỹ) vừa được bồi thường 450.000 đô la (khoảng 10,3 tỷ đồng Việt Nam) trong một vụ kiện hi hữu.

Theo New York Post, anh đã kiện công ty cũ vì các đồng nghiệp đã tổ chức cho anh một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ vào năm 2019. Berling cho biết sau đó anh đã phải chịu một cơn hoảng loạn vì được mọi người chú ý trái với mong muốn.

Sau đó, các nhà quản lý đã “gây khó khăn cho anh ấy vì cách phản ứng của anh ấy đối với lễ kỷ niệm sinh nhật”, theo luật sư của Berlin.

“Họ thực sự buộc tội anh ấy đã đánh cắp niềm vui của đồng nghiệp.” Sau đó, Berling đã bị sa thải khỏi công ty Gravity Diagnostics.