Tin mới: Ai nên tiêm vắc xin AstraZeneca mà Việt Nam sắp nhập? Mỹ tái gia nhập Hiệp định Biến đổi khí hậu Paris; Kêu gọi Pelosi gỡ bỏ hàng rào quanh Điện Capitol…

Dưới đây là các tin nổi bật vào sáng thứ Bảy ngày 20/2/2021:

Tin trong nước

Ai nên tiêm vắc xin AstraZeneca mà Việt Nam sắp nhập?

Zing đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo những nhóm người nên tiêm loại vắc xin AstraZeneca Việt Nam sắp nhập. Các nhóm này bao gồm nhân viên y tế có nguy cơ phơi nhiễm cao; người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên).

Ngoài ra, các trường hợp mắc bệnh lý nền; nhóm có nguy cơ mắc Covid-19 cao hoặc dễ gặp biến chứng nặng như béo phì, tim mạch, hô hấp, tiểu đường nên tiêm vắc xin AstraZeneca.

Sáng 20/2, không có thêm ca mắc Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam chưa có thêm ca nhiễm mới, theo thông báo của Ban Chỉ đảo phòng chống dịch Covid-19.

Giám sát dòng người trở lại các thành phố lớn sau Tết

Tuổi Trẻ đưa tin, một số thành phố lớn đang giám sát chặt chẽ dòng người trở lại sau tết. Ví dụ, Hà Nội đang xét nghiệm ngẫu nhiên Covid-19 trong cộng đồng. Tính đến nay, Việt Nam có 13 tỉnh thành có ca mắc COVID-19.

Người Sài Gòn lên chùa cầu may

Theo Vnexpress, gần 1.000 người đã đến chùa Viên Giác, quận Tân Bình, để dự lễ Kỳ An Hội vào tối mùng 8 Tết (19/2). Những người đến chùa cầu nguyện cho đất nước thái bình, mưa thuận gió hòa… Do tình hình Covid-19, những người tham gia đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ở cổng chùa trước khi vào làm lễ.

Tin thế giới

Mỹ tái gia nhập Hiệp định Biến đổi khí hậu Paris

Washington Times đưa tin, Tổng thống Joe Biden hôm 19/2 đã đưa Mỹ chính thức tái gia nhập Hiệp định Biến đổi khí hâu Paris.

Trước đó, chính quyền Trump rời khỏi Hiệp định với lý do thỏa thuận này thiên vị Trung Quốc vàgiết chết công ăn việc làm của người Mỹ.

Kêu gọi Pelosi gỡ bỏ hàng rào quanh Điện Capitol

Cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich kêu gọi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Đảng Dân chủ, bang California) dỡ bỏ hàng rào xung quanh Điện Capitol, nơi làm việc của các nhà lập pháp Mỹ.

Trong bài bình luận trên Fox News, ông Gingrich cho rằng hàng rào này là “chướng mắt”; và là “nỗi hổ thẹn của Mỹ trên toàn thế giới.”

Anh Quốc: Lái xe công nghệ Uber phải được coi là nhân viên của Uber

Euro News đưa tin: Tòa án Tối cao Anh Quốc hôm 19/2 đã ra phán quyết cho rằng các lái xe công nghệ dùng ứng dụng Uber là “những người lao động” của Ube; mà không phải là những người “tự kinh doanh”. Vì vậy, phán quyết yêu cầu họ phải được hưởng lương tối thiểu và nghỉ phép có lương.

Uber cho biết họ “tôn trọng quyết định của Tòa án”; nhưng nói rằng phán quyết mày chỉ “tập trung vào một số ít tài xế đã sử dụng ứng dụng Uber vào năm 2016”.