Tin mới: Sáng 21/2, không có thêm ca mắc Covid-19; Ông Trump sẽ tái xuất ngày 28/2; Đài Loan cử 11 máy bay quân sự tới Biển Đông

Dưới đây là các tin trong nước, thế giới nổi bật vào sáng Chủ nhật ngày 21/2/2021:

Tin trong nước

Sáng 21/2, không có thêm ca mắc Covid-19

Theo thông báo lúc 6 giờ sáng ngày 21/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, hiện chưa có thêm ca bệnh mới.

Hiện Việt Nam có 2.368 ca; trong đó có 1.469 ca lây nhiễm trong nước. Gần 83% bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng.

TP.HCM đề nghị dừng hoạt động các nghi lễ tôn giáo trên 20 người

Tuổi Trẻ đưa tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị TP Thủ Đức và các quận, huyện ngừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo có từ 20 người trở lên.

TP.HCM còn 8 điểm phong tỏa phòng dịch Covid-19

Tuổi Trẻ đưa tin, vào khuya 20/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết có thêm 4 địa điểm được gỡ bỏ phong tỏa. Như vậy, thành phố hiện còn 8 điểm phong tỏa phòng dịch bệnh.

Bắc Ninh: Ngừng phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid-19

Theo Vnexpress, vào chiều ngày 20/2, thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã trở lại cuộc sống bình thường sau 22 ngày bị phong toả. Lệnh giãn cách xã hội ở xã Lâm Thao, nơi có 7.000 dân, cũng kết thúc.

Hàng chục người dân thôn Nhiêu Đậu đeo khẩu trang, vỗ tay khi các tấm biểm cấm, rào chắn được dỡ bỏ.

Tin thế giới

Ông Trump sẽ tái xuất ngày 28/2

Fox News đưa tin, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vào cuối tháng này. Hội nghị sẽ diễn ra tại Orlando, Florida, từ ngày 25/2.

Nguồn tin của Fox News cho biết: Ông Trump sẽ có bài phát biểu vào ngày 28/2. Ông dự kiến nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ. Khả năng ông cũng sẽ chỉ trích chính sách biên giới của ông Biden.

Đài Loan cử 11 máy bay quân sự tới Biển Đông

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết lực lượng không quân hòn đảo này đã cử hàng chục máy bay chiến đấu và máy bay ném bom bay lượn trên các hòn đảo mà Đài Bắc Kiểm soát ở Biển Đông.

Hôm 20/2, Đài Loan đã cho 11 máy bay tới gần quần đảo Đông Sa (Pratas). Trong đó có 8 chiến cơ, 2 máy bay ném bom H-6 và một máy bay chống tàu ngầm. Động thái này diễn ra sau khi Trung Quốc cho 9 máy bay có động thái tương tự ở quần đảo này vào ngày 19/2.

Indonesia: Hàng nghìn người sơ tán vì lũ lụt

Báo Straits Times đưa tin, hàng nghìn người Indonesia đã phải sơ tán tới những nơi sống tạm do tình hình lũ lụt ở thủ đô Jakarta và các khu vực lân cận.