Chủ tịch công ty chứng khoán Louis Holdings và Tổng giám đốc công ty chứng khoán Trí Việt bị bắt giam. Vụ đắm tàu Nga khiến Trung Quốc “nhụt chí”.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Bắt giữ chủ tịch công ty chứng khoán Louis Holdings và tổng giám đốc Trí Việt

Vào tối 20/4, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Công ty CP Louis Holdings và ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

2 người khác cũng bị bắt giữ gồm:

  • Trịnh Thị Thúy Linh, giám đốc hành chính Công ty cổ phần Louis Holdings;
  • Lê Thị Thùy Liên, nhân viên dịch vụ tài chính Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt.
Từ trái sang phải: Đỗ Thành Nhân, Đỗ Đức Nam, Trịnh Thị Thúy Linh, và Lê Thị Thùy Liên (ảnh: CACC).
Từ trái sang phải: Đỗ Thành Nhân, Đỗ Đức Nam, Trịnh Thị Thúy Linh, và Lê Thị Thùy Liên (ảnh: CACC).

Những người này bị bắt tạm giam để điều tra về tội “Thao túng thị trường chứng khoán”.

Vào chiều tối 20/4, công an đã khám xét trụ sở công ty chứng khoán Trí Việt, theo Dân trí.

Thông tin ban đầu cho biết, Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với Đỗ Đức Nam và các đối tượng khác thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng từ việc dùng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán để mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán, từ đó thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital (mã TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác.

Vì sao cần tăng lương tối thiểu từ ngày 1/7?

VnExpress đưa tin, Bộ phận kỹ thuật thuộc Hội đồng tiền lương quốc gia cho biết mức lương tối thiểu hiện hành được áp dụng từ ngày 1/1/2020 cho đến nay.

Bộ phận kỹ thuật cho biết nên tăng lương tối thiểu từ ngày 1/7, vì khi đó nền kinh tế, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam bắt đầu phục hồi. Nếu trì hoãn việc tăng lương tối thiểu sau 1/7/2022, thì sẽ gây nhiều khó khăn cho người lao động.

Trung Quốc “nhụt chí” sau khi soái hạm Nga bị đắm

Theo ông Katsuji Nakazawa, biên tập viên cấp cao của Nikkei Asia: “Vụ đắm tàu ​​Moskva đã tác động không nhỏ đến suy nghĩ của các quan chức an ninh Trung Quốc”.

Tàu Moskva đã chìm xuống Biển Đen, sau khi trúng 2 tên lửa chống hạm Neptune của Ukraine, theo tuyên bố của Kyiv. Moscow không thừa nhận soái hạm này đã trúng tên lửa của Ukraine, nhưng Mỹ bày tỏ tin tưởng thông tin từ Ukraine.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh cho toàn bộ quân đội chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh, theo thông tin từ Watch China vào tháng 2 năm 2022
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (ảnh: Twitter).

“Nếu điều đó là sự thật, điều đó có nghĩa là sức mạnh hải quân được ca tụng nhiều của Trung Quốc chẳng qua là một con hổ giấy”, một nguồn tin từ Trung Quốc nói với Nikkei.

Quan chức Mỹ, Canada, Anh rời cuộc họp khi đại diện Nga phát biểu

Các quan chức tài chính hàng đầu của Mỹ, Canada và Anh đã rời khỏi cuộc họp của Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) khi đại diện Nga phát biểu.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak hôm 20/4 cho biết trên Twitter: “Chúng tôi đoàn kết trong việc lên án cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine và sẽ thúc đẩy sự phối hợp quốc tế mạnh mẽ hơn để trừng phạt Nga,” Sunak viết trên Twitter.

Theo Reuters, giới chức Ukraine cũng bước f khỏi cuộc họp của các quan chức tài chính hàng đầu từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, một nguồn tin quen thuộc với cuộc họp nói với hãng tin Reuters.

Alexei Navalny: Người Pháp đừng bỏ phiếu cho Le Pen

EuroNews đưa tin, lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny kêu gọi người Pháp không bỏ phiếu cho ứng viên tổng thống Marine Le Pen vì bà này quá thân với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng chính trị Mặt trận Quốc gia Pháp ngày 24/3/2017 (ảnh: Điện Kremlin).
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp bà Marine Le Pen, lãnh đạo đảng chính trị Mặt trận Quốc gia Pháp ngày 24/3/2017 (ảnh: Điện Kremlin).

Ông Navalny đề cập đến việc đảng của bà Le Pen vay 9 triệu euro từ một ngân hàng Nga. “Đó là tham nhũng. Đó là chịu ảnh hưởng của Putin”, theo nhà lãnh đạo phép đối lập đang bị cầm tù tại Nga.