Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo “tin vui”. Tổng thống Ukraine quyết chiến đấu tới cùng, trong khi quân đội Nga tiến vào thủ đô Kiev.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Việt Nam đón tin vui trước trận chung kết với Thái Lan

Ba cầu thủ Việt Nam đã khỏi Covid, bao gồm Đội trưởng Dụng Quang Nho; Trương Đức Mạnh; và Trần Mạnh Quỳnh.

Như vậy, Việt Nam không lo thiếu quân số và bị xử thua trước Thái Lan trong trận chung kết U23 Đông Nam Á.

Dân Trí đưa tin, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, điều này giúp U23 Việt Nam có thêm lựa chọn về nhân sự; đồng thời cũng đảm bảo hấp dẫn cho trận chung kết mà người hâm mộ rất mong đợi.

Trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 hôm nay (26/2)

Tổng thống Ukraine nói quân đội Nga sẽ tấn công thủ đô Kiev trong bóng tối

Khi quân đội Nga đang tiến vào khu vực đô Kiev của Ukraine, họ đã gây ra các vụ nổ bom và nã pháo làm rung chuyển thành phố.

Fox News đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói rằng quân đội Nga sẽ tấn công vào buổi đêm, rạng sáng thứ Bảy (26/2).

Binh lính Ukraine và Nga đã có các cuộc giao tranh trên đường phố của thủ đô Kiev.

Tổng thống Ukraine quyết bám trụ tới cùng

Có tin đồn cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã trốn khỏi đất nước. Ngay lập tức, ông Zelenskyy đã đăng video lên Facebook, cho thấy ông đứng trên đường phố Kiev cùng với các quan chức hàng đầu trong chính phủ.

“Thủ tướng ở đây… Tổng thống ở đây… Chúng tôi đều ở đây… Quân đội của chúng tôi ở đây, công dân đều ở đây”, ông Zenlenskyy nói.

“Tất cả chúng tôi đang ở đây để bảo vệ nền độc lập của đất nước chúng ta. Chúng tôi sẽ tiếp tục như vậy. Vinh quang cho những người bảo vệ đất nước chúng ta, Vinh quang cho Ukraine, Vinh quang cho các anh hùng.”

Nga chặn Facebook sau khi mạng xã hội này từ chối yêu cầu của Moscow

Nga đã yêu cầu Facebook chấm dứt hoạt động xác minh thông tin đối với các hãng truyền thông nhà nước của Nga. Yêu cầu này được đưa ra khi một số hãng truyền thông này bị tố cáo là tung tin sai sự thật về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tuy nhiên, Facebook đã từ chối tuân theo yêu cầu của Nga, theo thông báo của Facebook hôm 25/2. Sau đó, chính phủ Nga tuyên bố sẽ ngăn chặn một phần truy cập đối với mạng xã hội này.

Nga bị cấm tham dự cuộc thi Eurovision, Champions League

Liên minh Phát thanh Truyền hình Châu Âu hôm 25/2 thông báo Nga sẽ không được phép tham gia Cuộc thi Bài hát Eurovision năm nay.

Nga cũng bị tước quyền thi đấu giải bóng đá Champions League 2022; đồng thời bị tước cơ hội đăng cai sự kiện này. Giải bóng đá các câu lạc bộ châu Âu này sẽ diễn ra tại Paris.

Giải Grand Prix Nga của F1, dự kiến ​​diễn ra tại Sochi vào tháng 9, cũng đã bị hủy bỏ.

Đây là một trong các động thái trừng phạt quốc tế đối với cuộc xâm lược của Nga tại Ukraine.

Người Nga tiếp tục biểu tình phản đối chiến tranh

Các cuộc biểu tình phản đối cuộc xâm lược Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục diễn ra vào ngay thứ hai (25/2) tại Nga.

Những người Nga nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí và kinh doanh cũng đã tham gia khi người dân xuống đường ở thủ đô Moscow, St.Petersburg và các thành phố lớn khác trên khắp đất nước để tố cáo hành vi xâm lược của ông Putin.

Các nhà chức trách Nga cho biết đã họ bắt giữ hơn 1.700 người vào ngày 24/2 và khoảng 150 người khác bị bắt vào 25/2.