Nguyễn Viết Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, người đánh nữ nhân viên sân golf, không bị khởi tố.

“Công an không khởi tố Nguyễn Viết Dũng’

Các báo trong nước tối 7/1 đưa tin, lãnh đạo HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đã nhận được thông báo từ Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) về việc Nguyễn Viết Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, đánh nữ nhân viên sân golf ở Đà Nẵng.

“Chúng tôi đã nhận được quyết định từ công an cho biết không khởi tố vụ án, vụ việc không cấu thành tội phạm” – vị lãnh đạo này nói, và cho hay theo quy định, nếu không truy tố pháp luật thì không đình chỉ tư cách đại biểu đối với Nguyễn Viết Dũng.

Song, vị này cho biết thêm, HĐND tỉnh có thể sẽ xem xét nếu cho ông Dũng có đơn theo “nguyện vọng cá nhân”.

Trước đó, hôm 13/12/2022, ông Dũng đã dùng gậy golf đánh một nữ nhân viên tại sân golf BRG Đà Nẵng đến mức nữ nhân viên này bị thương và gậy golf bị gãy đôi.

Giải quyết hơn 5.000 tỷ đồng chống dịch còn dư

Theo Bộ Tài chính, hiện 24 địa phương trên cả nước dư tổng số hơn 5.000 tỷ đồng chống dịch năm 2021.

Phía Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép 24 địa phương được chuyển hơn 5.000 tỷ đồng này sang niên độ ngân sách năm 2022.

Dự kiến, trong phiên họp ngày 9/1, Quốc hội sẽ quyết định nội dung này.

Đề xuất doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu

Đây là đề xuất mới của Bộ Công Thương, đang đưa ra lấy ý kiến tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 95/2021 và Nghị định 83/2013.

Theo đề xuất này, Nhà nước chỉ công bố các yếu tố cấu thành giá, gồm giá thế giới (giá Platt’s), các loại thuế, lợi nhuận định mức, mức trích, sử dụng Quỹ bình ổn giá… Đây được coi là giá định hướng, các doanh nghiệp trên cơ sở dữ liệu này sẽ cộng các chi phí kinh doanh, vận chuyển, premium… để tự xác định và công bố giá bán lẻ của mình. Doanh nghiệp tự kê khai khi thay đổi giá bán, báo cáo liên Bộ Công Thương – Tài chính để giám sát.

Theo VnExpress, phía Bộ Công Thương lý giải, phương án này đưa giá xăng dầu dần về sát với thị trường, giảm dần sự can thiệp Nhà nước. Mặt khác, phương án đảm bảo các chi phí trong giá xăng dầu theo thực tế phát sinh của từng doanh nghiệp, hạn chế đầu cơ, găm hàng và khuyến khích các doanh nghiệp tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.

Điều 8 đăng kiểm viên đến Trung tâm 50-09D TP. HCM

Ngày 7/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã điều động 8 đăng kiểm viên và 2 nhân viên tới hỗ trợ Trung tâm đăng kiểm 50-09D tại TP. HCM để lấp chỗ trống nhân sự tại đây.

Những người được điều động từ Trung tâm Đăng kiểm 50-06V (quận 7, TP. HCM) đến Trung tâm 50-09D TP. HCM sẽ nhận việc do Giám đốc Trung tâm 50-09D phân công. Thời gian biệt phái là 3 tháng.