Liên đoàn Bóng đá châu Á vinh danh thủ môn Việt Nam Trần Thị Kim Thanh. Video máy bay F-35 của Mỹ rớt xuống tàu sân bay ở Biển Đông.

Dưới đây là các tin nổi bật sáng 9/2/2022:

Thủ môn Việt Nam Trần Thị Kim Thanh được vinh danh tại AFC

Liên đoàn Bóng đá châu Á mới đây đã vinh danh thủ môn Việt Nam Trần Thị Kim Thanh. Cô là người cứu thua nhiều nhất ở Asian Cup 2022.

Trong bài viết “Những cột mốc và thống kê” của AFC, Kim Thanh được nhắc tới dưới tiêu đề “Bận rộn ở hàng thủ”.

AFC viết: “Kim Thanh 27 lần cứu thua trong 6 trận, nhiều nhất giải. Cô chỉ để thủng lưới một bàn trong hai trận đấu vớt, đưa Việt Nam tới thành công”.

Trên Twitter, AFC viết: “Hãy cho biết cảm nhận đầu tiên của bạn khi nhìn thấy pha cứu bóng ngoạn mục này của Trần Thị Kim Thanh!”

Cầu xây 20 năm chưa xong, chi thêm 3 tỉ đồng để dỡ bỏ

Tỉnh Đắk Lăk có kế hoạch tháo dỡ một cây cầu Quảng Phú, được xây dựng dang dở 23 năm qua. Chi phí tháo dỡ dự kiến mất kiến khoảng 3 tỷ đồng, theo Vnexpress.

Cây cầu được xây từ năm 1999 nhằm nối 2 bờ sông Krông Nô. Các đơn vị khảo sát cho rằng kết cấu của một phần cây cầu đã xây vẫn còn khá tốt. Nhưng nếu xây tiếp thì không hiệu quả, vì kinh phí lớn (khoảng 30 tỷ đồng). Trong khi đó 2 địa phương đã được kết nối với nhau qua nhiều tuyến đường khác.

Camera Trung Quốc thống lĩnh Anh Quốc

Các camera giám sát do Trung Quốc sản xuất đang thống lĩnh thị trường Anh Quốc, theo nhận định trong báo cáo mới của nhóm tự do dân sự Big Brother Watch.

Báo cáo cho biết hơn 60% cơ quan công quyền tại Anh đang sử dụng camera do các công ty Trung Quốc Hikvision và Dahua sản xuất. Điều này làm dấy lên những mối lo ngại vì các camera Trung Quốc bị nghi ngờ là công cụ giám sát phục vụ chính quyền Trung Quốc.

Video máy bay F-35 của Mỹ rớt xuống tàu sân bay ở Biển Đông

Cư dân mạng gần đây chia sẻ một video ghi lại cảnh tượng chiến cơ F-35 của Mỹ đã rơi xuống tàu sân bay USS Carl Vinson và bị chìm ở Biển Đông.

Video bổ sung thêm bằng chứng về những gì đã xảy ra, trong khi Mỹ đang điều tra về sự cố này. Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc máy bay từ dưới đáy biển, với lo ngại nó có thể lọt vào tay Trung Quốc.